Một người tử vong sau khi rơi vào động cơ đang hoạt động của chiếc máy bay chở khách ngay trước khi nó cất cánh từ sân bay Schiphol ở Amsterdam, Hà Lan.

Sự cố xảy ra tại sân bay Schiphol ở Amsterdam, Hà Lan

Sự cố xảy ra tại sân bay Schiphol ở Amsterdam, Hà Lan

Tờ Telegraph dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 29-5 khi chuyến bay KLM Cityhopper chuẩn bị khởi hành để đến Billund ở Đan Mạch.

“Sự cố đã xảy ra tại sân bay Schiphol ngày hôm nay, trong đó một người bị rơi vào động cơ máy bay đang hoạt động”, Hãng hàng không quốc gia KLM của Hà Lan cho biết, “Thật đáng buồn là người đó đã tử vong”.

Hiện danh tính của nạn nhân chưa được công bố.

Lực lượng cảnh sát Hà Lan, phụ trách vấn đề an ninh tại sân bay lớn nhất Hà Lan, cho biết cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc đang được tiến hành.

Báo chí Hà Lan đưa tin, máy bay liên quan đến sự cố nêu trên là Embraer do KLM vận hành trên các đường bay ngắn. Hình ảnh do Đài truyền hình NOS công bố cho thấy, bao quanh máy bay là các xe cứu hỏa và xe cứu thương.

Theo số liệu của sân bay, các biện pháp an toàn và an ninh rất nghiêm ngặt tại sân bay Schiphol và tai nạn hiếm khi xảy ra ở đây. Được biết, sân bay này đón khoảng 5,5 triệu hành khách chỉ riêng trong tháng trước.

https://www.anninhthudo.vn/roi-vao-dong-co-may-bay-sap-cat-canh-mot-nguoi-tu-vong-post577987.antd

Ngày đăng: 13:49 | 30/05/2024

Tuấn Anh / anninhthudo.vn