Một người bị phạt 7,5 triệu đồng sau khi đăng tin thất thiệt "4 nữ nhân viên Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng có hành vi bán dâm".

Sáng 1/9, UBND huyện An Dương cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính một trường hợp lợi dụng mạng xã hội đăng tải, chia sẻ tin thất thiệt liên quan Công tyTNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Cụ thể, trong các ngày 29 - 30/8, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin với nội dung “4 nữ nhân viên Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng có hành vi bán dâm, gây lây lan HIV cho nhiều người và bị bắt giữ". Nội dung này được chia sẻ qua nhiều hội, nhóm, bài viết trên trang mạng xã hội Facbook.

Đ.T.H.N làm việc với cơ quan công an. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện An Dương)

Đ.T.H.N làm việc với cơ quan công an. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện An Dương)

Ngay khi nắm thông tin, UBND huyện An Dương chỉ đạo Công an huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện nắm tình hình, kiểm tra, rà soát các thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Công an huyện An Dương đã xuống làm việc trực tiếp với các bộ phận chức năng Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng và các cá nhân liên quan. 

Quá trình làm việc và xác minh ban đầu, các cá nhân liên quan khẳng định mình bị vu khống, không liên quan đến vụ việc trên, thông tin trên mạng xã hội đăng tải, chia sẻ là không chính xác. Ba nữ nhân viên đã xuất trình các kết quả test nhanh HIV âm tính, một trường hợp đang mang thai 30 tuần nên không tiện xét nghiệm.

Qua rà soát, nắm tình hình, Công an huyện An Dương xác định, trên địa bàn huyện có một trường hợp đăng tải, chia sẻ những nội dung chưa được kiểm chứng, xuyên tạc vụ việc liên quan đến Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Sáng 31/8, Công an huyện An Dương mời Đ.T.H.N (thường trú tại xã Hồng Thái, huyện An Dương) chủ Facebook có tên “Đặng N” lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Đ.T.H.N thừa nhận hành vi đăng tải trên Facebook cá nhân với nội dung chưa được kiểm chứng, xuyên tạc vụ việc liên quan đến 4 nữ nhân viên Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, gây hoang  mang trong dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, danh dự, nhân phẩm của những cá nhân trên là hành vi vi phạm pháp luật.

Công an An Dương lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ.T.H.N số tiền 7,5 triệu đồng, yêu cầu Đ.T.H.N gỡ bỏ, đính chính các thông tin sai sự thật trên trang cá nhân.

 Phạt 7,5 triệu đồng người đưa tin xuyên tạc '4 nữ nhân viên bán dâm gây lây HIV' (vtc.vn)

Ngày đăng: 08:28 | 01/09/2023

Nguyễn Huệ / VTC News