Nữ cán bộ Công an TP Lạng Sơn tự ý chia sẻ clip "kẹo lạ nghi chứa chất ma túy" cho một phụ huynh cùng lớp, sau đó người này chia sẻ cho những người khác.

Ngày 1/12, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã làm rõ và xác minh người đưa thông tin lên mạng về các gói kẹo nghi chứa chất ma túy được bày bán trước cổng các trường học trên địa bàn TP Lạng Sơn gây ngộ độc cho một số học sinh.

"Qua điều tra, xác minh, lực lượng chức năng xác định một nữ cán bộ thuộc Công an TP Lạng Sơn có con đang học cấp 1, do quá lo lắng, nhận thức chưa đầy đủ nên tự ý chia sẻ clip cho một phụ huynh cùng lớp.

Sau đó, các phụ huynh đã chia sẻ cho nhau, gây hoang mang, lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh. Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ xem xét xử lý theo quy định", Công an tỉnh Lạng Sơn thông tin.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về các gói kẹo chứa chất ma túy bán ở cổng trường học trên địa bàn TP Lạng Sơn, Lạng Sơn. (Ảnh cắt từ clip).

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về các gói kẹo chứa chất ma túy bán ở cổng trường học trên địa bàn TP Lạng Sơn, Lạng Sơn. (Ảnh cắt từ clip). 

Sáng 30/11, các trang mạng xã hội lan truyền thông tin về các gói kẹo được bày bán trước cổng các trường học trên địa bàn TP Lạng Sơn gây ngộ độc cho một số học sinh, nghi chứa chất ma túy.

“Công an Lạng Sơn vừa thu giữ nhiều gói đồ ăn vặt sắc màu như trong ảnh. Những gói này được bày bán trước các cổng trường cấp 1, cấp 2 tại TP Lạng Sơn với giá từ 3.000 đồng đến 4.000 đồng. Test nhanh tất cả những gói này đều dương tính với ma túy. Người bán khai là không biết gì cả”, thông tin lan truyền trên Facebook kèm hình ảnh loại kẹo có màu sắc bắt mắt, nhiều chữ nước ngoài.

Trước sự việc trên,Công an thành phố Lạng Sơn kiểm tra một số cơ sở kinh doanh bán hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố, phát hiện, thu giữ một số loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ và phối hợp với Viện khoa học hình sự - Bộ Công an lấy các mẫu kẹo trên để giám định. Kết quả xác định các mẫu kẹo trên không chứa chất ma túy.

Tuy nhiên, đây là các sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Công an tỉnh đề nghị các nhà trường, các bậc phụ huynh cần quản lý tốt con em mình, hạn chế sử dụng các sản phẩm tương tự.

https://vtc.vn/nguoi-chia-se-clip-keo-la-chua-chat-ma-tuy-la-can-bo-cong-an-tp-lang-son-ar837838.html

Ngày đăng: 17:35 | 01/12/2023

Văn Chương / VTC News