Tại tỉnh Quảng Nam đã có 2 người chết 1 người mất tích. Đặc biệt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến lũ trên sông Vu Gia, sông Thu Bồn, sông Vệ, sông Trà Bồng có lũ vượt mức báo động 2, gây ngập lụt trên diện rộng.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai thông tin, đến 17 giờ chiều 11/10, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Tại tỉnh Quảng Nam đã có 2 người chết 1 người mất tích. Đặc biệt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến lũ trên sông Vu Gia, sông Thu Bồn, sông Vệ, sông Trà Bồng có lũ vượt mức báo động 2, gây ngập lụt trên diện rộng.

Báo cáo từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam cho thấy, từ chiều tối ngày 9/10 đến sáng ngày 11/10, các địa phương trong tỉnh đã có mưa to, có nơi mưa rất to.

Tổng lượng mưa các địa phương vùng đồng bằng ven biển và vùng núi phía nam tỉnh phổ biến từ 350 - 550mm, có nơi cao hơn 600mm, riêng vùng núi phía tây bắc phổ biến từ 240 - 340mm.

Mực nước tại các trạm thủy văn trên các sông đạt đỉnh ở mức từ trên BĐ 2 đến BĐ 3 gây ngập lụt, ngập úng tại các địa phương và thiệt hại về người, tài sản, đời sống của nhân dân.

Mưa cực lớn trút xuống Quảng Nam làm 3 người chết và mất tích, hơn 7.000 hộ dân vẫn ngập ảnh 1

Nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị cô lập trong nước lũ

Tại Quảng Nam đã có 7.450 nhà dân ngập từ 0,5 - 1,2 m, tập trung ở các huyện Điện Bàn và TP Hội An).

Huyện Bắc Trà My đã sơ tán 426 hộ/1.484 khẩu, trong đó có các hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở tại Trà Giang, thị trấn Bắc Trà My, Trà Giác, Trà Đốc, Trà Nú; huyện Nông Sơn sơ tán 219 hộ/420 khẩu và TP Tam Kỳ sơ tán 592 hộ/2.372 khẩu.

Đêm 11/10, lực lượng chức năng đã tiếp tục tổ chức sơ tán 200 hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn.

 
Mưa cực lớn trút xuống Quảng Nam làm 3 người chết và mất tích, hơn 7.000 hộ dân vẫn ngập ảnh 2

Lực lượng Công an huyện Quảng Ninh hỗ trợ, sơ tán người dân đến nơi an toàn (ảnh CA Quảng Nam)

Trong công văn yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh nhấn mạnh, những ngày tới, thiên tai còn diễn biến phức tạp, để tập trung khắc phục mưa lũ và chủ động ứng phó thiên tai thời gian, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị liên quan, chủ tịch UBND các địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống thiên tai với phương châm chủ động phòng ngừa, kịp thời, quyết liệt, khắc phục khẩn trương, hiệu quả, không để bị động, bất ngờ, đặt nhiệm vụ đảm bảo an toàn của nhân dân là trên hết.

TP Đà Nẵng còn 185 nhà dân đang ngập từ 0,1 - 0,4 m tập trung ở các xã Hoà Khương và xã Hoà Tiến, huyện Hòa Vang.

Nước lũ dâng cao làm ngập 4 điểm đường giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ tại Quảng Bình. Quảng Nam có 15 điểm quốc lộ bị ngập sâu. Trong đó, quốc lộ 14H có 4 điểm bị tắc do nước ngập ở 0,5 - 1 m.

https://www.anninhthudo.vn/mua-cuc-lon-trut-xuong-quang-nam-lam-3-nguoi-chet-va-mat-tich-hon-7000-ho-dan-van-ngap-post519643.antd

Ngày đăng: 07:39 | 12/10/2022

Hạ Quỳnh / ANTD