Lựa chọn gói bảo hiểm xe hơi là điều không mấy dễ dàng trước sự đa dạng của rất nhiều loại bảo hiểm hiện nay, thậm chí nếu không cẩn trọng, bạn sẽ bị mất tiền oan.

Vì thế, chủ xe nên nghiên cứu kỹ trước khi xuống tiền mua gói bảo hiểm cho xe hơi.

Lựa chọn hãng bảo hiểm uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm với các mức phí cũng như dịch vụ khác biệt. Chủ xe nên tìm hiểu và có sự đối chiếu, so sánh nhằm đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Lựa chọn đúng bảo hiểm để bảo vệ cho lái xe. (Ảnh minh họa).

Lựa chọn đúng bảo hiểm để bảo vệ cho lái xe. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, nên tìm hiểu về các thủ tục giải quyết khi sự cố xảy ra hoặc quy mô tài chính cũng như uy tín của các doanh nghiệp này. Đừng để vẻ bên ngoài cùng những lời quảng cáo hấp dẫn chi phối quyết định của bạn.

Không nên ngại ngùng khi hỏi thăm tin tức từ bạn bè, người thân gia đình hay những người có kinh nghiệm về vấn đề này. Đôi khi thông tin đánh giá từ họ chính là điểm mấu chốt để bạn tránh sai lầm.

Nghiên cứu kỹ các điều khoản

Điều khoản hợp đồng giữa chủ xe và công ty bảo hiểm là một trong những lý do gây nên những tranh cãi và kiện tụng khi cần phải giải quyết bồi thường. Đây là điều mà khách hàng dễ mắc sai lầm nhất.

Một số khách hàng thường không để ý đến các điều kiện trong các điều khoản, chẳng hạn quá hạn đăng kiểm, xe sử dụng không đúng mục đích đăng ký, lái xe khi gây tai nạn không có bằng lái phù hợp, mua bảo hiểm thiếu phần cần bảo hiểm…

Để tránh những sơ suất có thể gây thiệt thòi về sau, trước khi mua bảo hiểm, chủ xe cần nghiên cứu kỹ các hạng mục trong hợp đồng và cân nhắc các khoản bảo hiểm mở rộng.

Bảo hiểm ô tô là cần thiết nhưng chủ xe cần lựa chọn đúng để được bảo vệ tài sản một cách tốt nhất. (Ảnh minh họa).

Bảo hiểm ô tô là cần thiết nhưng chủ xe cần lựa chọn đúng để được bảo vệ tài sản một cách tốt nhất. (Ảnh minh họa).

Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm

Bên cạnh nắm rõ các điều khoản và dịch vụ thì bạn cần phải hiểu được quyền lợi và trách nhiệm của mình. Đừng để bản thân mù mờ về vấn đề này vì như thế có thể bị các công ty bảo hiểm qua mặt.

Phải cân nhắc thật kỹ trước khi đặt bút ký mua bất cứ loại hình bảo hiểm nào. Luôn đặt câu hỏi nó có thực sự mang đến lợi ích hay không. Có thể giải quyết ổn thỏa các vấn đề khi xe của bạn gặp sự cố hay được bồi thường nhanh chóng và công bằng, được sửa xe hay thay thế ở garage chuyên nghiệp và bằng phụ tùng chính hãng hay không?

Bạn phải được quyền chọn nơi sửa chữa khi ký hợp đồng, tránh trường hợp bị tráo đổi đồ kém chất lượng hoặc không chính hãng.

Vì vậy, cần đàm phán thật cụ thể về từng điều khoản. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo quyền lợi của người mua bảo hiểm.

Cân nhắc các gói bảo hiểm có quyền lợi khác nhau

Sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ có nhiều loại với phạm vi bảo hiểm và hạn mức bồi thường khác nhau, dẫn đến mức giá khác nhau. Nguyên tắc cơ bản là sản phẩm bảo hiểm nào có nhiều quyền lợi và hạn mức bồi thường cao thì giá sẽ cao hơn.

Chủ xe có thể dựa vào nguyên tắc này để lựa chọn phạm vi bảo hiểm phù hợp để có thể tiết kiệm được phần nào chi phí.

https://vtc.vn/lam-gi-de-khong-mat-tien-oan-khi-mua-bao-hiem-xe-hoi-ar831924.html

Ngày đăng: 08:40 | 10/11/2023

PHẠM DUY / VTC News