Tại Hàn Quốc, cá dương vật gọi là Gaebul. Chúng sống trong bùn, đầm lầy, ăn cá, cua nhỏ hay các sinh vật phù du, được bao phủ bên ngoài là lớp nhớt nhầy nhụa.

Gaebul vốn là loài giun thìa biển,nó có vẻ ngoài đặc biệt khiến nhiều người liên tưởng tới bộ phận nhạy cảm của nam giới, khiến nhiều người “ngượng chín mặt” khi lần đầu thưởng thức. Đây là loài động vật sống tập trung ở vùng biển Hàn Quốc, Nhật Bản hay phía bắc Trung Quốc.

Mặc dù vẻ bề ngoài rất nhạy cảm nhưng món ăn này được đánh giá là có hương vị rất đặc biệt, xứng đáng được thử một lần trong đời.

ky di mon an giong bo phan nhay cam cua dan ong khien nguoi han quoc vo cung thich thu

Cá dương vật có bề ngoài rất nhạy cảm. Ảnh minh họa

Ở Hàn Quốc, cá dương vật có quanh năm, nhưng mùa thu hoạch thường là tháng 3 tới tháng 10. Người dân đi bắt chúng thường chỉ đem theo một cái xô, một cái xẻng là đủ. Hình dạng và kích thước của loài vật này không đều nhau, nếu thấy cơ thể chúng căng phồng, da mỏng có thể chúng đã chết. Ngoài ra, chúng có nhiều màu khác nhau như hồng, da cam, nâu nhạt, thậm chí là màu xám. Vì vậy, màu hồng không phải là thước đo chính xác để biểu thị độ tươi của chúng.

ky di mon an giong bo phan nhay cam cua dan ong khien nguoi han quoc vo cung thich thu

Mùa thu hoạch cá dương vật. Ảnh minh họa

Gaebul ăn ngon nhất là lúc vừa bắt lên đem đi chế biến ngay, lúc này chúng có mùi vị tươi ngọt rất đặc trưng. Cách chế biến Gaebul cũng không quá phức tạp, sau khi cắt chóp 2 đầu của chúng, rửa kỹ bằng nước biển, rồi cắt thành từng miếng.

ky di mon an giong bo phan nhay cam cua dan ong khien nguoi han quoc vo cung thich thu

Ăn sống cá dương vật. Ảnh minh họa

Ở Hàn Quốc, người ta thường ăn Gaebul với nhiều loại nước sốt, thường là sốt chogochujang. Một số người dân địa phương thì thích ăn với kim chi. Gaebul khi được tẩm ướp với muối, hạt tiêu, dầu mè và chút gia vị rồi đem nướng có mùi rất thơm. Nếu thích hương vị thật sự của Gaebuk thì có thể ăn sống chúng. Do được phục vụ tươi sống nên nhiều khi đã dọn ra đĩa rồi mà những lát cá dương vật vẫn còn ngọ nguậy khiến không ít thực khách phải bỏ chạy và không dám dùng thử.

Hà Linh (T/h)

ky di mon an giong bo phan nhay cam cua dan ong khien nguoi han quoc vo cung thich thu Con vật khiến nhiều chị em "chạy mất dép", giá cao vẫn đắt khách

Con vật này có hình thù không khác gì con giun, thậm chí còn gây sợ hãi hơn với nhiều bạn nữ vì hình thù ...

ky di mon an giong bo phan nhay cam cua dan ong khien nguoi han quoc vo cung thich thu Nấm matsutake - đặc sản mùa thu của nước Nhật

Thịt nấm matsutake chắc, thơm tự nhiên, mọc từ những cây thông đỏ trên núi cao mà người ta chỉ được thưởng thức vào mùa ...

ky di mon an giong bo phan nhay cam cua dan ong khien nguoi han quoc vo cung thich thu Nhãn bắp cải, hàng Việt cực hiếm, giá cực đắt có tiền khó mua

Dù có giá đắt gấp khoảng 5 lần giá nhãn thường bán ngoài chợ, song nhãn bắp cãi vẫn được mọi người ráo riết lùng ...

ky di mon an giong bo phan nhay cam cua dan ong khien nguoi han quoc vo cung thich thu Xúc xích Đức - đặc sản nổi tiếng ở châu Âu

Đức có 1.500 loại xúc xích khác nhau tạo nên nét riêng trong ẩm thực nước này.

Ngày đăng: 11:14 | 14/10/2019

/ www.doisongphapluat.com