Đậu phụ hấp mực chế biến vô cùng đơn giản lại không sử dụng chút dầu mỡ nào nên không gây ngán, đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
Đậu phụ hấp mực chế biến vô cùng đơn giản lại không sử dụng chút dầu mỡ nào nên không gây ngán, đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
|
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 con mực ống
- 2 miếng đậu phụ
- 2 quả ớt đỏ
- 2g bột rong biển
- 5ml nước tương
- 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 1 cây hành lá.
|
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu thái miếng vừa ăn.
- Mực sơ chế sạch rồi thái khoanh.
- Hành lá và ớt thái nhỏ.
- Gừng và tỏi băm nhỏ.
|
Cách chế biến đậu phụ hấp mực siêu ngon
|
- Bước 1: Cho mực vào bát, thêm muối, bột rong biển, nước tương, hành, tỏi, gừng và ớt vào trộn đều và ướp trong 10 phút.
|
- Bước 2: Xếp đậu ra đĩa.
Thêm mực đã trộn lên trên.
|
- Bước 3: Cho đĩa mực đậu hũ vào nồi hấp, hấp trong nước sôi khoảng 10 phút là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Món đậu phụ thối kinh dị nhưng nhiều người săn lùng khi đến TQ
Nhiều thực khách khi đến Trung Quốc sau khi “vượt qua thử thách“, ăn thử món đậu phụ thối với mùi vị thum thủm đều cho ... |
Ngoài đậu phụ thối, TQ còn có món đậu phụ lông "kinh dị" không kém
Với lớp lông trắng muốt như tơ, những miếng đậu phụ lông này có hương vị đặc biệt không thua kém đậu phụ thối. |
Món đậu phụ cắt 3.600 lần thành hình bông hoa
Các đầu bếp mất tới 3 năm để học cách làm món đậu phụ tú cầu đầy kỳ công của Trung Quốc. Thanh đậu phụ ... |
Những tác dụng kỳ diệu của đậu phụ với phụ nữ
Là một trong những món ăn phổ biến trong khẩu phần của người châu Á, đậu phụ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe ... |
Ngày đăng: 16:30 | 25/07/2019
/ www.doisongphapluat.com