Để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy và phát huy vai trò của lực lượng PCCC cơ sở, tăng cường khả năng sẵn sàng phối hợp chữa cháy kịp thời có hiệu quả, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến đầu tháng 7/2018, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức đợt tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho hơn 1.500 CBCNV tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Với đặc trưng công nghệ phức tạp, có nhiều thiết bị vận hành ở áp suất, nhiệt độ cao, tồn tại nhiều yếu tố gây ăn mòn, mài mòn và các lưu chất dễ cháy nổ (với hàng trăm nghìn tấn dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ được lưu chứa) nên chỉ một sai sót nhỏ của người lao động có thể dẫn đến hậu quả vô cùng khôn lường. Nhận thức rõ điều đó nên ngay từ khi chuyển giao Nhà máy, Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo thành lập bộ phận đào tạo tuyên truyền an toàn trực thuộc Ban ATMT chịu trách nhiệm điều phối và triển khai các chương trình đào tạo và tuyên truyền nâng cao nhận thức CBCNV về PCCC.

huan luyen nghiep vu pccc cho toan the cbcnv bsr
Chương trình huấn luyện PCCC cho CBCNV được diễn ra định kỳ hằng năm tại BSR

Nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của pháp luật và xác định rõ tầm quan trọng “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn” mỗi cán bộ nhân viên Công ty đã được lĩnh hội những kiến thức an toàn với những kinh nghiệm quý báu từ khóa huấn luyện.

Nội dung tuyên truyền, huấn luyện phòng cháy chữa cháy gồm: Triển khai các nội dung cơ bản của luật PCCC sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thi hành; Kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Các nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp PCCC tại Nhà máy thủy điện Hương Sơn; Phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ. Quy trình cứu chữa một vụ cháy; Hướng dẫn và thực hành sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Lãnh đạo và CBCNV BSR nhận thức rõ, công tác tuyên truyền, phổ biến các kiến thức an toàn lao động cho người lao động là nhiệm vụ rất quan trọng, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên và liên tục, nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản, bổ sung kiến thức và chuyên môn sâu về an toàn, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

Có thể nói, mục tiêu và định hướng phát triển của BSR không chỉ là đảm bảo vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất an toàn, ổn định và hiệu quả mà còn là xây dựng một môi trường lao động an toàn, xây dựng đội ngũ nhân sự vững về chuyên môn, mạnh về thể chất để đáp ứng ngày càng cao cho tiến trình hội nhập và phát triển của doanh nghiệp.

huan luyen nghiep vu pccc cho toan the cbcnv bsr

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí làm việc tại BSR

Ngày 21/6/2018, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Tập đoàn Dầu khí) do Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn ...

huan luyen nghiep vu pccc cho toan the cbcnv bsr

Đoàn cán bộ báo chí thăm và làm việc tại BSR

Ngày 24/6/2018, lãnh đạo các cơ quan báo chí tại Hà Nội đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty Lọc hóa dầu ...

https://bsr.com.vn/vi/huan-luyen-nghiep-vu-pccc-cho-toan-the-cbcnv-bsr.htm

Ngày đăng: 19:40 | 29/06/2018

/ bsr.com.vn