HLV Mai Đức Chung đánh giá đội tuyển Việt Nam có nhiều đối thủ đáng gờm ở SEA Games 31.

Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ SEA Games 31, đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với Philippines, Campuchia và Indonesia. Trong đó, Philippines là đối thủ chính cạnh tranh ngôi đầu bảng với thầy trò HLV Mai Đức Chung.

"Tôi đánh giá cao tất cả các đội tham dự SEA Games 31. Ở khu vực Đông Nam Á, không riêng đội tuyển Việt Nam được dự World Cup bóng đá nữ 2023 mà có cả Philippines nữa. Đó là sự tiến bộ rất rõ rệt. Ngoài ra, Thái Lan cũng được đá vòng play-off tranh suất dự World Cup. Do đó, tôi nghĩ SEA Games này sẽ rất gay go và quyết liệt", HLV Mai Đức Chung nhận định.

HLV Mai Đức Chung: SEA Games 31 gay go và quyết liệt - 1
Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games.

"Bóng đá không nói trước được điều gì, có thắng có thua. Đội tuyển Việt Nam gặp đối thủ nào cũng phải cố gắng quyết tâm. Philippines nhập tịch cầu thủ rất nhiều, đầu tư rất lớn và có mục tiêu cao. Chúng tôi càng phải chú tâm hơn".

HLV Mai Đức Chung cũng khẳng định mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là bảo vệ được ngôi hậu của môn bóng đá nữ SEA Games 31. Việc được thi đấu trên sân nhà là lợi thế để thầy trò HLV Mai Đức Chung thực hiện nhiệm vụ này.

"Không phải đến bây giờ mà chúng tôi đã đặt mục tiêu từ trước. Chúng ta có lợi thế sân nhà, khán giả nhà, điều kiện rất tốt nhưng bên cạnh đó cũng có áp lực rất lớn. Vừa qua chúng tôi đã thi đấu vòng loại World Cup rồi, bây giờ phải tiếp tục phát huy để giữ ngôi đầu ở SEA Games. Đầu tiên là phấn đấu ở ngôi đầu bảng, tiếp tục vào chung kết và cuối cùng là phải đạt được thành tích tốt nhất", HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam nói.

Minh Ngọc

HLV Mai Đức Chung lý giải nguyên nhân không gọi trò cưng lên tuyển Việt Nam HLV Mai Đức Chung lý giải nguyên nhân không gọi trò cưng lên tuyển Việt Nam
HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam quyết thắng để giành vé dự World Cup HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam quyết thắng để giành vé dự World Cup

Ngày đăng: 13:26 | 06/04/2022

/ vtc.vn