Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn thành phố đã thành lập 699 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm. Kết quả, các đoàn đã kiểm tra được 16.294 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm, thức ăn đường phố…, trong đó số cơ sở đạt tiêu chuẩn là 13.328 (chiếm tỷ lệ 81,8%).
Ngoài ra, qua công tác kiểm tra đã phát hiện 2.966 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, trong đó đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 1.140 cơ sở với số tiền phạt là hơn 3,2 tỷ đồng. Đồng thời, tịch thu giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của 39 cơ sở, đình chỉ 66 cơ sở và tiêu hủy 64 loại sản phẩm vi phạm của 524 cơ sở.
Cùng với đó, có 1.367 cơ sở bị nhắc nhở tại chỗ vì những lỗi tồn tại của người tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, như: Đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiếp xúc với thực phẩm chưa đúng, không cắt móng tay, đeo đồ trang sức khi chế biến thực phẩm…
Ngày đăng: 13:44 | 07/07/2022
XUÂN LỘC / HNM.com.vn