Đối với người thừa cân, thân hình mũm mĩm thì dùng cải xoăn thường xuyên sẽ là một chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả.
Cải xoăn là một trong những loại cải có nhiều chất dinh dưỡng nhất thuộc họ bắp cải. Nó không những có lợi cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân nhanh chóng.
Dinh dưỡng từ cải xoăn
Cải xoăn là một trong những thức ăn giảm béo tốt với lượng calo thấp và chất xơ cao tạo cho bạn cảm giác no lâu và bớt thèm ăn. Vitamin B6 và vitamin B2 có trong bắp cải xoăn có thể đề phòng các loại chất béo giống như cholesterol bị các nhóm tự do phá hoại xâm nhập. Vì có nhiều Xenlulo trong thành phần dinh dưỡng nên nó có thể giúp giảm cholesterol, giữ đường huyết ổn định. Ngoài ra trong cải xoăn còn giàu vitamin A, C, K, Kali, canxi… vừa giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và đột quỵ mà còn giúp bạn có làn da mịn màng trẻ trung. Một đĩa bắp cải xoăn có thể cung cấp cho cơ thể vitamin A bằng 2 lần nhu cầu hàng ngày, 75% lượng như cầu vitamin C.
Cách dùng cải xoăn để giảm cân hiệu quả
Để có được hiệu quả giản cân tốt nhất từ cải xoăn thì bạn phải mua loại bắp cải xoăn có lá non giòn, màu xanh sẫm, không nên mua loại đã biến màu hơi vàng. Phần cuống cũng có thể dùng ăn được. Sau khi mua về, bạn lấy giấy ăn bọc bắp cải lại, cho vào túi nilon có lỗ cất vào tủ lạnh chỗ lạnh nhất, trước khi ăn dùng nước rửa sẽ mềm trở lại. Tốt nhất bạn nên sử dụng trong vòng 1 – 2 ngày, vì thời gian bảo quản càng lâu càng thì mùi càng nồng và không còn tươi nữa. Trước khi chế biến, bạn phải bóc từng lá ra rửa sạch trong một chậu nước lạnh lớn để cho cát và cặn bẩn lắng xuống, như vậy là bạn có thể yên tâm khi sử dụng rồi.
Chế biến
Các loại salad
Nếu bạn sợ những món ăn kiêng nhạt nhòa ít màu sắc, hay cần một món salat nhanh cho bữa trưa nhưng lại có thể cân bằng các chất trong cơ thể, no lâu và giảm thiểu các cơn thèm ăn thì salat kale sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp nhất
Bạn có thể chế biến cải xoăn kết với với một số loại rau quả khác để làm ra một món salad thơm ngon và giảm cân hiệu quả.
Sau khi rửa rau bạn, nếu bạn thấy phần cuống còn non, có thể cắt bỏ đoạn đầu rồi ăn cùng với lá rau còn nếu cuống đã già thì cắt bỏ lớp ngoài và phần cuối, lấy phần giữa để ăn. Lá non bạn có thể sử dụng cả còn đối với lá già tốt nhất là tách bỏ lõi giữa. Lá đã bỏ lõi xếp chồng lên nhau rồi thái chỉ nhỏ. Cho sốt cá cơm, lòng đỏ trứng, mù tạc, vỏ chanh muối và tiêu vào máy xay. Xay đến khi nhuyễn ra và nhẹ nhàng rưới dầu olive vào. Cho 1-1/2 tô cải xoăn thái nhỏ vào, rưới hỗn hợp kem lên là bạn có thể thưởng thức rồi.
Sinh tố:
Bạn có thể dùng cải xoăn kết hợp với rau Kale để chế biến thành món sinh tố giảm cân hấp dẫn.
Sau khi rửa sạch cải xoăn vàn rau Kale, cắt thành từng khúc ngắn, dứa cắt bỏ mắt, cắt thành từng lát mỏng. Tiếp theo cho rau, dứa vào máy sinh tố, thêm đường, nửa thìa nhỏ muối và nước lọc. Sau đó xay thật mịn hỗn hợp rau. Dùng dụng cụ lọc, lọc lấy phần nước, bỏ bã. Cho phần nước rau đã xay vào bình thủy tinh sạch, dùng với đá lạnh.
Nướng
Món cải xoăn nướng vừa giòn vừa lạ miệng sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn. Chỉ với một ít cải xoăn, dầu oliu và một chút muối trộn điều cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350oF trong vòng 10-12 phút là bạn đã có một đĩa cải xoăn nướng thơm giòn.
Có rất nhiều cách để bạn giảm cân nhanh chóng và cải xoăn cũng là một biện pháp hữu hiệu đấy. Bạn hãy thử để thấy được công dụng tuyệt vời của cải xoăn nhé.
Ngày đăng: 11:01 | 24/07/2017
/