6h sáng nay 4/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.809 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng suy giảm khi phải đối mặt với lãi suất tăng trên toàn thế giới.

Giới chuyên môn và đầu tư đều có những phân tích về việc tăng lãi suất mạnh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là một trong những yếu tố đẩy nền kinh tế Mỹ suy giảm.

Giá vàng hôm nay 4/7: Loay hoay thoát đáy - 1
 

Giá vàng hôm nay tiếp tục suy giảm.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, cho rằng 1.800 USD/ounce có thể đại diện cho mức giá hợp lý của vàng giai đoạn hiện nay nhưng bức tranh kỹ thuật cho thấy giá kim loại quý có thể giảm xuống trong ngắn hạn.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Theo khảo sát diễn biến giá vàng thế giới tuần này do Kitco News thực hiện, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên đã tăng nhẹ từ 26% lên 31%; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm cũng tăng từ 32% lên 44%. Trong khi đó, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập giảm mạnh còn 25%.

Còn đối với khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng tiếp tục giảm nhẹ từ 44% về 41%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm nhích từ 27% lên 38%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 21%.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết, trong môi trường hiện tại, hỗ trợ cho giá vàng là yếu tố thị trường vàng đang bị bán quá mức. Xét về mặt kỹ thuật, điều này có thể giúp vàng tăng trở lại.

 https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-4-7-loay-hoay-thoat-day-ar685687.html

Ngày đăng: 08:38 | 04/07/2022

Ngọc Vy / VTC News