Nhiều thực khách chấp nhận chờ đợi, hay ngồi ghép bàn với người lạ để được ăn bún riêu bên hông chợ Bến Thành khi ghé thăm TP.HCM.
Gánh bún sang chảnh bên hông chợ Bến Thành là quán ăn được nhiều du khách tìm tới mỗi khi đến Sài Gòn và lang thang ở chợ Bến Thành.
Quán "xuất thân" từ một gánh hàng rong vỉa hè, giờ thành một quán "sang chảnh", có không gian khá nhỏ, chỉ vài chiếc bàn inox loại thấp nhưng chưa ngày nào vắng khách. Giá của một tô bún ở đây so với mặt bằng chung khá đắt, khoảng 50.000 đồng nhưng thực khách chấp nhận bởi chất lượng của tô bún được đánh giá là ngon.
Quán bún riêu khởi điểm từ một gánh hàng rong nhưng được nhiều thực khách yêu thích bởi chất lượng của món ăn. Ảnh: I.T
Quán tồn tại đã khá lâu, khoảng gần 40 năm và thường mở hàng lúc 9h sáng, bán đến khoảng 17h30 chiều là hết hàng. Nhiều thực khách đến đây phải đợi chờ khá lâu để được ăn bún.
Khác với các quán khác, tô bún ở đây được trình bày đơn điệu, gồm bún sợi nhỏ, huyết miếng, đậu phụ chiên và chả cua, không nhiều chi tiết rườm rà, tất cả được chia thành những miếng to. Nhiều thực khách lần đầu còn nhận xét nhìn không hấp dẫn như một số quán, nhưng khi nếm thử, nhiều người mới xuýt xoa cảm nhận sự khác biệt.
Nếu như các quán sử dụng riêu cua thì ở đây chủ quán đã dùng chả cua. Miếng chả cua to, hấp dẫn, được chế biến vừa miệng, theo công thức riêng mà nhiều thực khách cũng rất tò mò muốn biết có bao nhiêu nguyên liệu để tạo ra món chả này. Huyết miếng cũng làm từ huyết vịt, khi ăn nó sẽ có độ dai và giữ nước ở trong nhiều hơn, làm cho miếng huyết ngọt và được nóng lâu.
Bún riêu cua là món dễ ăn đối với nhiều người. Ảnh: I.T
Nước chế biến bún cũng rất vừa vặn, trong veo và có vị ngọt thanh rất ngon, khách không cần vắt chanh hay thêm mắm như những chỗ khác. Bún riêu sẽ được ăn kèm với bắp chuối, giá, rau muống chẻ và rau thơm, rau có thể ăn sống hoặc nhờ chủ quán trụng chín lại theo yêu cầu của thực khách.
Thưởng thức món ăn đúng điệu là phải xắn chả cua thành từng miếng nhỏ, chấm vào đĩa nước chấm hỗn hợp gồm mắm me, mắm tôm và ớt xay rồi mới ăn. Bạn cũng có thể cho mắm tôm vào bún nếu thích nước lèo đậm đà hơn một chút.
Đặc sắc món cơm lam của người Thái Tây Bắc Từ lâu, cơm lam đã trờ thành một món ăn độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Thái Tây Bắc, món ăn giản ... |
Gánh hàng rong gây thương nhớ một thuở Sài Gòn Trong muôn mặt của Sài Gòn trước 1975, hình ảnh những người lao động lam lũ trên đường phố luôn là để tài sống động. ... |
Ngày đăng: 20:46 | 18/12/2017
/ Dân Việt