Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món cá chiên số mắm ớt thơm lừng, đậm đà ăn là mê.
Nguyên liệu:
- 1 con cá khoảng 1,2 kg
- 2 nhánh hành
- 50 gr bột chiên giòn hay bột mì
- 2 trái ớt sừng
- 2 trái ớt nhỏ loại cay
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tím
Gia vị:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh nước
Thực hiện:
Bước 1: Hành lá thái khúc, ớt + tỏi và hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Cá làm và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp vào cá chút muối và tiêu, sau đó cho bột chiên giòn vào áo đều.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào khoang 100 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên cá vàng giòn 2 mặt trước khi gắp ra đĩa.
Bước 4: Pha 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước trộn đều.
Bước 5: Bắt chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóg cho hết tỏi+ ớt và hành tím vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị đã trộn trên vào nấu sôi. Cuối cùng cho cá và hành lá vào đảo đều cho sốt bám quanh từng miếng cá là tắt bếp.
Cá chiên sốt mắm ớt cho ra dĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
"Bà Tân Vlog" và các kênh nông dân hướng dẫn nấu ăn bùng nổ trên mạng "Bà Tân Vlog" đang trở thành hiện tượng mạng khi có hơn 1 triệu người theo dõi chỉ sau 20 ngày xuất hiện. Ngay lập ... |
Cách nấu canh ngao nấu chua chuẩn vị, ngon ngây ngất cho bữa tối quây quần Canh ngao nấu chua là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì làm rất nhanh và đơn giản nhưng lại vô cùng ... |
Ngày đăng: 22:35 | 19/06/2019
/