Vượt qua Quang Hải, Hùng Dũng chiến thắng thuyết phục ở hạng mục cầu thủ nam xuất sắc nhất năm.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vừa chính thức vượt qua đàn em Nguyễn Quang Hải ở Hà Nội FC để chinh phục danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2019.

Đây là sự tưởng thưởng xứng đáng cho cầu thủ gốc Gia Lâm. Với năm 2019 thi đấu thành công trên cả phương diện cá nhân và tập thể với 4 danh hiệu lớn (Huy chương Vàng SEA Games, V-League, cúp Quốc gia, siêu cúp Quốc gia), Hùng Dũng đã vượt qua 4 ứng viên rất nặng ký khác là Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Văn Quyết để lần đầu trong sự nghiệp có danh hiệu cao quý này.

\\"do
Hùng Dũng đoạt Quả bóng Vàng.

Sau nhiều năm cống hiến thầm lặng và vô duyên với màu áo tuyển, danh hiệu Quả bóng Vàng là sự bù đắp xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng sự chuyên nghiệp tuyệt vời của Hùng Dũng.

Về đích sau Hùng Dũng là Quang Hải với danh hiệu Quả bóng Bạc. Hải \\"con\\" cũng có năm 2019 với số danh hiệu tập thể bằng với Hùng Dũng. Dù vậy, chấn thương ở SEA Games khiến Quang Hải hụt hơi so với đàn anh. Dẫu sao, năm thứ hai liên tiếp đứng trong nhóm 3 cầu thủ xuất sắc nhất cả nước đã là thành công rất lớn với Quang Hải.

\\"do
Quang Hải giành Quả bóng Bạc.

Quả bóng Đồng thuộc về Trọng Hoàng. Không chơi quá nổi bật ở Viettel do chỉ ra sân từ giai đoạn hai, nhưng màn trình diễn ổn định, thuyết phục trong màu áo tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam giúp cầu thủ xứ Nghệ thuyết phục được giới chuyên môn.

10 năm sau kỳ SEA Games 2009 đáng quên, Trọng Hoàng chứng tỏ \\"gừng càng già càng cay\\" và ngày càng chứng tỏ được tầm ảnh hưởng và kinh nghiệm vượt trội.

Với bóng đá nữ, giải thưởng Quả bóng Vàng đã thuộc về Huỳnh Như - thủ quân tuyển nữ Việt Nam. Huỳnh Như có năm thi đấu ấn tượng với danh hiệu vô địch cấp CLB, vô địch AFF Cup và giành HCV SEA Games.

Huỳnh Như cũng là người ghi bàn trong trận chung kết AFF Cup 2019 giúp tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan ngay trên đất Thái. Quả bóng Bạc thuộc về Chương Thị Kiều, còn Quả bóng Đồng thuộc về Nguyễn Thị Tuyết Dung.

\\"do
Huỳnh Như xứng đáng với danh hiệu Quả bóng Vàng.

Danh hiệu chung cuộc

Cầu thủ nam:

Quả bóng Vàng: Đỗ Hùng Dũng

Quả bóng Bạc: Nguyễn Quang Hải

Quả bóng Đồng: Nguyễn Trọng Hoàng

Cầu thủ nữ:

Quả bóng Vàng: Huỳnh Như

Quả bóng Bạc: Chương Thị Kiều

Quả bóng Đồng: Nguyễn Thị Tuyết Dung

\\"do BLV Quang Huy: Hùng Dũng cống hiến xuất sắc, xứng đáng giành Quả Bóng Vàng

BLV Quang Huy tin rằng Đỗ Hùng Dũng sẽ giành danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019.

\\"do Hùng Dũng, Văn Hậu, Quang Hải: Ai sẽ giành Quả bóng Vàng?

Ai trong ba ngôi sao Hùng Dũng, Văn Hậu, Quang Hải sẽ giành Quả bóng Vàng 2019?

Ngày đăng: 21:41 | 26/05/2020

/ vtc.vn