Bị "trục xuất" khỏi mạng xã hội nhưng không giảm ảnh hưởng với những người trung thành của đảng Cộng hòa, ông Trump dự kiến trở lại sân khấu với bài phát biểu mới.

"Tôi hiểu rằng nơi này sẽ rất đông, tất cả các kỷ lục sẽ bị phá vỡ!", ông nói khi công bố kế hoạch phát biểu ở Greenville, Bắc Carolina vào tối 5/6 (giờ địa phương).

Cựu Tổng thống Trump quay lại chính trường bằng bài phát biểu mới  - 1
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: News Week)

Ban tổ chức cho biết tất cả 1.250 vé tham dự sự kiện buổi tối này đã được bán hết.

Tuy nhiên, đây là con số nhỏ hơn nhiều so với số lượng người mà ông Trump thường thu hút được đến các cuộc vận động tranh cử của mình. Kỳ vọng của những người theo dõi đang rất cao khi đây là bài phát biểu quan trọng đầu tiên trước công chúng của ông kể từ tháng 2.

Tỷ phú 74 tuổi đã công khai ý tưởng về một cuộc tranh cử mới vào tháng 11/2024, nên mọi lời nói của ông đang được xem xét kỹ lưỡng.

Ông Trump được cho là vẫn rất được lòng các cử tri đảng Cộng hòa.

Cựu Tổng thống Trump đưa ra các tuyên bố gần như hằng ngày để ủng hộ các ứng cử viên đảng mình, hoặc chỉ trích những người mà ông xem là đối đầu.

Dù cuộc biểu tình bạo lực của những người ủng hộ tại tòa nhà Quốc hội hôm 6/1 gây tranh cãi, nhiều đảng viên Cộng hòa vẫn xem ông Trump là tài sản quý giá trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11/2022, khi đảng này hy vọng giành lại quyền kiểm soát Quốc hội từ tay đảng Dân chủ.

Trong những tháng tới, ông Trump dự kiến ​​sẽ một lần nữa tổ chức các cuộc vận động bầu cử lớn.

Trump tán thưởng ý trở thành chủ tịch Hạ viện, luận tội Biden Trump tán thưởng ý trở thành chủ tịch Hạ viện, luận tội Biden

Trump tán thưởng ý tưởng tranh cử và trở thành chủ tịch Hạ viện năm 2022, khởi động một cuộc điều tra luận tội người ...

Bị Facebook cấm đến năm 2023, ông Trump phản pháo gay gắt Bị Facebook cấm đến năm 2023, ông Trump phản pháo gay gắt

Sau khi bị Facebook cấm đến năm 2023, cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng quyết định này là "một sự xúc phạm" đối với ...

Ngày đăng: 08:08 | 06/06/2021

/ vtc.vn