Món này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, các bé chắc chắn sẽ rất thích!
Chuẩn bị:
- 3 quả trứng gà, 5 que thanh cua, 10 con tôm, lượng nước thích hợp, 1 gram muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, một lượng nước ấm vừa phải, 1 nhánh hành lá.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Đập trứng ra bát.
- Tôm bóc vỏ và rửa sạch, ướp trong 15 phút với rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối.
![]() |
Bước 2: Khuấy trứng
- Đánh tan trứng, thêm nước ấm gấp 1.5 lần so với chỗ trứng, khuấy đều.
- Dùng rây lọc trứng vào một cái bát.
![]() |
Bước 3: Hấp món ăn
- Thêm mức nước thấp nhất vào nồi cơm điện. Sau đó cho bát trứng vào, đậy vung, hấp trong vòng 15 phút.
![]() |
- Sau đó, mở nồi cơm điện ra, cho tôm và thanh cua xắt nhỏ lên trên bát trứng, đậy nắp lại, hấp thêm 5 phút nữa.
![]() |
- Lấy trứng hấp tôm ra, rắc ít hành lá thái nhỏ, rưới thêm nước tương và ít dầu mè đều lên bề mặt. Nên ăn nóng mới ngon.
![]() |
Món này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, các bé chắc chắn sẽ rất thích!
![]() |
Ngày đăng: 15:53 | 18/10/2019
/ 2sao.vn