Bùi Hoàng Việt Anh đánh giá tuyển Indonesia có những mặt mạnh và yếu dù nhập tịch nhiều cầu thủ.

"Điểm mạnh nhất của Indonesia là các cầu thủ nhập tịch. Nhiều cầu thủ thi đấu ở châu Âu. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là ít chơi cùng nhau. Trong trận đấu, tôi và đồng đội sẽ cố gắng tìm thêm điểm yếu của họ", Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ tại buổi tập chiều 17/3. 

Vết rách ở môi của Bùi Hoàng Việt Anh đã ổn. Anh đảm bảo sức khỏe để tập luyện và thi đấu hai trận tới với Indonesia.

Trước đó, Việt Anh bị rách sâu ở môi trong trận đấu với Thể Công Viettel hôm 9/3 và phải khâu 24 mũi. 

Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Indonesia vào các ngày 21/3 và 26/3. Trận lượt đi diễn ra trên sân Gelora Bung Karno, còn lượt về tổ chức ở Mỹ Đình. Bùi Hoàng Việt Anh cho biết, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành ít nhất 4 điểm.

"Hai trận đấu tới quyết định suất đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026. Tôi và toàn đội cần ít nhất một trận hòa ở lượt đi và thắng ở lượt về. Chúng tôi cố gắng hết sức để giành chiến thắng", Việt Anh trả lời.

Việt Anh chỉ ra điểm yếu của đội tuyển Indonesia.

Việt Anh chỉ ra điểm yếu của đội tuyển Indonesia.

 Sân Gelora Bung Karno có sức chứa khoảng 80.000 khán giả. Điều này dự báo sức ép khủng khiếp với đội tuyển Việt Nam khi thi đấu trận lượt đi. Tuy nhiên, Việt Anh không coi đó là nỗi lo hay bất lợi với đội tuyển Việt Nam

"Với cầu thủ chuyên nghiệp, khi đối mặt với lượng khán giả như thế là động lực để chúng tôi thi đấu tốt hơn", trung vệ của CLB Công an Hà Nội nhấn mạnh. 

Việt Anh cũng khẳng định không lo lắng về việc Indonesia sẽ chơi tiểu xảo. Cầu thủ này tin các trọng tài sẽ làm tốt nhiệm vụ. 

Về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, Việt Anh nói: "Trước đối thủ mạnh như tuyển Indonesia, chúng tôi sẽ tập trung tốt vào lối chơi của mình, triển khai cách chơi mà toàn đội đã đề ra. Đội tuyển Việt Nam sẽ tận dụng mọi tình huống, mọi cơ hội dù là nhỏ nhất để ghi bàn".

Ở lần chạm trán gần nhất tại Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam thất bại 0-1. Trung vệ Nguyễn Thanh Bình mắc sai lầm khi phạm lỗi với cầu thủ đối phương, dẫn đến quả phạt đền. Việt Anh khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ rút kinh nghiệm để không mắc lỗi vặt và chắt chiu hơn các cơ hội có được.

Ngày mai 18/3, đội tuyển Việt Nam chốt danh sách 28 cầu thủ trước khi lên đường sang Indonesia thi đấu.

https://vtcnews.vn/bui-hoang-viet-anh-chi-ra-diem-yeu-cua-cau-thu-nhap-tich-indonesia-ar859330.html

Ngày đăng: 13:56 | 18/03/2024

VĂN HẢI / VTC News