Ngày 8/7, cảnh sát Haiti cho biết có ít nhất 28 đối tượng đã tham gia vụ ám sát Tổng thống nước này Jovenel Moise, trong đó có 26 đối tượng người Colombia, 2 người Mỹ gốc Haiti.

Phát biểu họp báo, Giám đốc Cảnh sát quốc gia Haiti Leon Charles cho biết lực lượng chức năng đã tiêu diệt 3 đối tượng người Colombia, bắt giữ 15 đối tượng người Colombia và 2 đối tượng người Mỹ gốc Haiti. Cảnh sát vẫn đang đẩy mạnh việc truy bắt 8 nghi phạm khác.

Cũng theo ông Charles, cảnh sát cũng đã tìm thấy "vũ khí và tài liệu được những kẻ ám sát sử dụng". Thủ tướng lâm thời Claude Joseph đã kêu gọi người dân nước này giao nộp những đối tượng bị tình nghi sát hại Tổng thống Jovenel Moise cho cảnh sát và không giam giữ họ.

Bắt giữ ít nhất 28 nghi phạm liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Haiti
Đám đông vây quanh đồn cảnh sát Petion-Ville, nơi nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống Haiti đang bị bắt giữ. Ảnh: nytimes.com

Hàng trăm người dân Haiti đã tập trung và hò hét phía bên ngoài đồn cảnh sát ở thủ đô Port-au-Prince, nơi các nghi phạm đang bị giam giữ, đòi ¨hỏa thiêu chúng¨ và trong một hành động quá khích, những người này đã phóng hỏa một chiếc xe mà họ cho là của những kẻ ám sát.

Rạng sáng 7/7 (giờ địa phương), một nhóm tay súng chưa xác định danh tính đã sát hại Tổng thống Moise ngay tại nhà riêng. Đệ nhất phu nhân Martine Moise bị thương nặng và đã được đưa sang Mỹ cứu chữa.

Lãnh đạo nhiều nước đã gửi lời chia buồn tới nhân dân Haiti, đồng thời cực lực lên án vụ ám sát này.

Con gái Tổng thống Haiti thoát chết trong vụ ám sát Con gái Tổng thống Haiti thoát chết trong vụ ám sát

Con gái Jomarlie Jovenel Moïse của Tổng thống Haiti thoát chết trong vụ ám sát bố mình sáng 7/7.

Vụ ám sát Tổng thống nối dài chuỗi ngày bi kịch của người dân Haiti Vụ ám sát Tổng thống nối dài chuỗi ngày bi kịch của người dân Haiti

Vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moïse làm phức tạp thêm tình trạng hỗn loạn ở Haiti và gia tăng lo ngại bạo lực chính ...

Ngày đăng: 08:47 | 09/07/2021

P.V / Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống