Vào giờ cao điểm, hai tuyến đường Nguyễn Trãi và Lê Văn Lương Hà Nội thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Trong một chia sẻ mới đây, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết một trong hai tuyến Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi có thể được chọn để thí điểm cấm xe máy.

Đây là hai trong số những tuyến đường có mật độ người tham gia giao thông cao tại Thủ đô.

Đây là tuyến đường Nguyễn Trãi khi vào giờ cao điểm. Không khó để nhận thấy lượng xe cộ đông khủng khiếp.

Trong khi đó đường Lê Văn Lương cũng đông không kém khi đây là trục đường hướng vào trung tâm.

Việc cấm xe máy trên hai đường Nguyễn Trãi và Lê Văn Lương mới chỉ là dự tính. Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, khi nào điều kiện giao thông công cộng đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân thì Hà Nội sẽ chọn một trong hai tuyến đường để thí điểm cấm xe máy.

Đường Nguyễn Trãi có tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông dự định đi vào hoạt động trong tháng 4 tới.

Còn trên đường Lê Văn Lương, người dân có thể chọn tuyến buýt nhanh BRT là phương tiện thay thế.
![]() |
Cấm xe máy, trung tâm Hà Nội sẽ nhiều ôtô cá nhân hơn?
Trong bối cảnh hệ thống giao thông công cộng chưa đồng bộ, chuyên gia giao thông lo ngại việc cấm xe máy có thể dẫn ... |
![]() |
Hà Nội cấm xe máy đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi: Dân đi đường nào?
Liên quan tới việc TP.Hà Nội đang xem xét lựa chọn 1 trong 2 tuyến đường là Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi để thí ... |
![]() |
Đề xuất cấm xe máy ở Hà Nội: Phải làm tốt phương tiện công cộng trước
Nhiều bạn đọc cho rằng, cơ quan chức năng nên tập trung xây dựng kế hoạch, dịch vụ phát triển giao thông công cộng trước ... |
![]() |
Hà Nội xem xét thí điểm cấm xe máy ở 2 tuyến phố đầu tiên
Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cấm xe máy ở 1 trong 2 tuyến phố Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi. |
Ngày đăng: 15:21 | 12/03/2019
/