Rau mầm, cần tây, dưa chuột, ớt, củ cải đường không nên nấu chín vì sẽ làm bay hơi các vitamin và dưỡng chất có lợi. 

5 loai rau khong nen nau chin
Theo Health, ớt rất giàu vitamin C có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh. Tuy nhiên ớt chỉ nên ăn sống hoặc làm gia vị cho các món không sử dụng nhiệt.
5 loai rau khong nen nau chin
Củ cải đường mất khoảng 25% lượng folate nếu được nấu chín. Folate rất cần thiết để tạo tế bào hồng cầu. Do vậy các chuyên gia khuyên ăn củ cải đường sống để đảm bảo nguyên vẹn các hợp chất có lợi cho não bộ. Bạn có thể dùng củ này chế biến thành món salad ngon miệng.
5 loai rau khong nen nau chin
Dưa chuột chứa vitamin C, B và các chất khoáng. Vỏ dưa cũng giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bạn nên ăn dưa chuột tươi càng nhiều càng tốt. Để đảm bảo an toàn, nên ngâm dưa với nước muối pha loãng từ 15 đến 20 phút trước khi ăn, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
5 loai rau khong nen nau chin
Rau mầm giàu dưỡng chất với điều kiện không được nấu chín, đặc biệt tốt cho người muốn giảm cân, sáng da.
5 loai rau khong nen nau chin
Rau cầu tây giàu chất xơ, kali, vitamin B2, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa mệt mỏi và loét miệng. Cần tây nên ăn sống hoặc làm gỏi, trộn salad, tránh nấu chín bằng nhiệt vì sẽ làm bay hơi các chất dinh dưỡng.
5 loai rau khong nen nau chin Thực phẩm màu tím - xu hướng mới của thực phẩm lành mạnh 2018

Theo Waitrose - trang web bán hàng rau quả trực tuyến, người mua hàng sẽ lấp đầy xe đẩy bằng rau màu tím vào năm ...

5 loai rau khong nen nau chin Những điều nên và không nên khi trữ rau củ quả

Không phải cứ cho vào tủ lạnh là rau củ quả sẽ tươi. Dưa chuột ở nhiệt độ phòng (25 độ C) luôn ngon hơn ...

Ngày đăng: 11:00 | 10/01/2018

/ VnExpress