Trong 50 học sinh trường Tiểu học Kim Giang (Hà Nội) nghi ngộ độc thực phẩm sau chuyến tham quan, 42 em xuất viện, còn 8 em tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) thông tin, sáng nay (29/3) 42 học sinh trường Tiểu học Kim Giang đã làm thủ tục ra viện, còn 8 em tiếp tục được bác sĩ theo dõi.

Tại Bệnh viện Xây dựng, 20/22 em về nhà, còn 2 em ở lại theo dõi thêm. Bệnh viện Đống Đa có 5/7 học sinh xuất viện, 2 em ở lại tiếp tục theo dõi. Bệnh viện Bạch Mai có 17/21 học sinh được về nhà, còn 4 em tiếp tục theo dõi, điều trị.

hoc-sinh-ha-noi-ngo-doc-thuc-pham-11383299
Học sinh trường Tiểu học Kim Giang được theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hôm qua, trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh khối lớp 1, 2 đi tham quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh (Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội). Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm.

Món ăn gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh quy. Học sinh ăn trưa lúc 11h. Trong quá trình đi trải nghiệm, học sinh mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh.

Lúc 14h30, học sinh được đưa từ trang trại về trường, một số bé biểu hiện đau bụng, nôn, 2 trẻ có biểu hiện đi ngoài 2-3 lần.

Từ 15h30 đến 18h, 50 học sinh có biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng được chuyển khám bệnh viện. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 21 em, Bệnh viện Đống Đa 5 em, Bệnh viện Xây Dựng 22, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Xanh Pôn mỗi nơi 1 học sinh. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã cử tổ điều tra lấy mẫu nôn, mẫu thức ăn dã ngoại, mẫu thức ăn tại trường Tiểu học Kim Giang (cơm trắng, thịt xay sốt chua ngọt, đậu rán tẩm hành, bí xanh xào, canh chua nấu thịt, bánh quy) gửi sang Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia để xét nghiệm và kết luận nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Ngày đăng: 17:03 | 29/03/2023

Hà Cường / VTC News