Có đầy đủ thực phẩm trong nhà bếp là một cách rất tốt để chuẩn bị cho hầu hết mọi tình huống, đặc biệt là những ngày lễ tết.

Dưới đây là 10 thực phẩm được các chuyên gia khuyên nên có trong nhà bếp vì giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau, cần thiết cho sự phát triển, nhu cầu của cơ thể, theo Boldsky.

Dầu ô liu

Dầu ô liu luôn được biết đến vì những lợi ích lành mạnh và không có gì ngạc nhiên khi chế độ ăn Địa Trung Hải được coi là một trong những chế độ ăn uống tốt nhất. Dầu ô liu có thể được sử dụng để chiên cũng như ăn sống như xà lách trộn.

Nói chung, dầu ô liu ít gây hại hơn các loại dầu thông thường và rất có lợi cho sức khỏe của tim. Ngoài ra, nó chứa ít chất béo nên là thực phẩm giảm cân tốt.

Sữa chua ít béo

Sữa chua ít chất béo là thực phẩm cần thiết cho những ai đang hướng tới một cuộc sống lành mạnh. Nó có nhiều lợi khuẩn probiotic giúp cơ thể khỏe mạnh và rất ít calo. Nó có thể được xem là một món tráng miệng hoàn hảo, giúp tiêu hóa các thực phẩm mà chúng ta ăn, tăng cường quá trình trao đổi chất.

Mật ong

Mật ong là chất làm ngọt tự nhiên chứa ít calo, không giống như đường và chất làm ngọt nhân tạo khác. Mật ong cũng có giá trị chữa bệnh và có thể giúp chữa ho và lạnh.

Các loại hạt

Các loại hạt là loại thực phẩm rẻ tiền và lành mạnh nhất hiện có trên thị trường. Một số loại hạt có thể được ăn sống và một số có thể được chế biến chín. Các loại hạt có nhiều chất xơ và do đó giúp ta cảm thấy no lâu hơn nên giúp giảm cân.

Trứng

Không cần mất nhiều thời gian sơ chế và chế biến, trứng là thức ăn dễ, rẻ nhất và lành mạnh nhất có thể có trong nhà bếp. Trứng có nhiều protein, có thể giúp cải thiện sức khỏe mắt. Trứng cũng là thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời vì có thể ăn vào bữa sáng và làm cho bạn cảm thấy no âu.

Muối biển

Trong thực phẩm chế biến, hàm lượng natri thừa gây ra nhiều bệnh. Vì vậy, cách tốt nhất để có muối cho thức ăn nhưng phải đáp ứng tiêu chí lành mạnh thì muối biển là lựa chọn tốt nhất.

Chuối

Chuối là loại thực phẩm phù hợp nhất và có quanh năm. Chúng cung cấp năng lượng tuyệt vời và có thể được sử dụng để tạo ra các loại nước thơm ngon.

Các loại thảo mộc tươi

Các loại thảo mộc làm tăng hương vị và tinh chất cho các công thức nấu ăn ngon. Chúng cũng chứa chất chống ô xy hóa có nhiều lợi ích sức khỏe. Một số loại thảo mộc cũng giúp chống lại các tế bào ung thư.

Tỏi

Tỏi được biết đến với nhiều lợi ích về sức khỏe và "thống trị" trong nhà bếp Ấn Độ. Tỏi có thể giúp chống lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác. Tỏi giúp thêm hương vị cho món ăn và lành mạnh hơn các thành phần nhân tạo khác.

Giấm

Giấm là một mặt hàng thực phẩm rất linh hoạt. Nó giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Giấm có thể được sử dụng để thêm hương vị cho thức ăn và nó rất có lợi cho tim.

10 thuc pham nen co trong nha bep cho nam moi khoe manh 10 việc cần làm để cả năm không phải đến bệnh viện

Giảm ăn đường, kiểm soát chất kích thích, tập thể dục, nấu ăn tại nhà, hạn chế sử dụng thiết bị điện tử... nếu muốn ...

10 thuc pham nen co trong nha bep cho nam moi khoe manh 5 điều cần làm để có một năm mới hạnh phúc

Bạn có thể làm gì để có một năm thật sự hạnh phúc? Dưới đây là 5 giải pháp bạn có thể bắt đầu ngay ...

Ngày đăng: 11:00 | 06/01/2018

/ Báo Thanh Niên