Ngay sau khi công bố ổ dịch Covid-19 mới tại thôn Kênh Đào, huyện Mỹ Đức, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thống kê ban đầu có 29 học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT cần bố trí phương án thi đợt 2.
Phương án thi tốt nghiệp riêng cho hàng chục học sinh lớp 12 tại ổ dịch mới huyện Mỹ Đức ảnh 1

Sáng 6/7, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã ra quyết định cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với thôn Kênh Đào (xã An Mỹ). Thời gian thực hiện cách ly từ ngày 5/7 đến hết ngày 26/7.

Đây là ổ dịch được phát hiện ngày 5/7, ghi nhận bệnh 5 bệnh nhân trong cùng gia đình tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức. Tính đến sáng nay, đã có 81 trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm, chưa có kết quả.

Tổng số người liên quan, người trong khu vực ổ dịch khoanh vùng là 38, trong đó 16 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm chưa có kết quả.

Trước tình huống mới phát sinh ngay trước ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của cả nước, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, liên quan đến chùm ca bệnh mới, theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có 29 học sinh lớp 12 ở thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức.

UBND TP sẽ có chỉ đạo cụ thể về phương án thi cho các thí sinh này trong cuộc họp hôm nay.

Liên quan công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Triều cho biết, Trường THPT Mỹ Đức B, nằm trên địa bàn thôn Tảo Khê (xã An Mỹ) vẫn tiếp tục sử dụng làm điểm thi cho 751 thí sinh dự thi.

Toàn bộ thí sinh thuộc diện cách ly y tế ở thôn Kênh Đào (xã An Mỹ) và số thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được thông báo thi đợt sau theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Hà Nội: Thầy giáo coi thi THPT là F1 của nam sinh dương tính SARS-CoV-2 Hà Nội: Thầy giáo coi thi THPT là F1 của nam sinh dương tính SARS-CoV-2

Giám thị coi thi tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Ứng Hòa A trở thành F1 do từng tiếp xúc, dạy thêm cho nam ...