Chính quyền cho biết có kế hoạch đón khách quốc tế đã tiêm vaccine chống Covid-19 từ tháng 10.

Tuy vậy, du khách có thể vẫn phải thực hiện việc kiểm dịch bắt buộc 14 ngày tại đất nước chùa vàng. Ngoài ra, hòn đảo còn lên kế hoạch mua đủ liều vaccine để cung cấp cho 70% cư dân trên 18 tuổi ở đây. Giới chức đang xem xét mua vaccine của Trung Quốc - loại vaccine có hiệu quả đạt 50,4%. Chính quyền đảo vẫn chưa tiết lộ thêm về loại vaccine nào du khách tiêm được chấp nhận.

Thời gian tiêm vaccine toàn dân dự kiến là 1/9. Dự án tiêm vaccine này được tài trợ bởi các doanh nghiệp, Phòng Thương mại địa phương và Hiệp hội Du lịch Phuket. Với động thái này, giới chức địa phương tin rằng điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng này sẽ an toàn cho du khách, khi người dân địa phương đã miễn dịch.

5522 1 2449 1612404657
Một du khách đi bộ qua hồ bơi vắng vẻ tại khu nghỉ dưỡng Vijitt, Phuket hồi tháng 9/2020. Ảnh: Lillian Suwanrumpha/AFP.

Bhummikitti Ruktaengam, chủ tịch Hiệp hội Du lịch, cho biết: "Chúng tôi không thể đợi thêm nữa. Nếu phải chờ đợi, chúng tôi sẽ không thể sống sót. Nếu bỏ lỡ dịp cao điểm mùa đông năm nay, chúng tôi sẽ phải đợi thêm một năm nữa". Tuy nhiên, kế hoạch đón khách quốc tế đến Phuket vào tháng 10 tới vẫn cần chính phủ phê duyệt.

Anh Minh (Theo Insider)

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên khai thác trở lại tại sân bay Phuket (Thái Lan) Vietjet là hãng hàng không đầu tiên khai thác trở lại tại sân bay Phuket (Thái Lan)

Sau khi Cục hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) cho phép mở cửa lại sân bay quốc tế Phuket để đón các chuyến bay ...

Đảo Phuket trở thành ổ dịch COVID-19 nóng nhất Thái Lan Đảo Phuket trở thành ổ dịch COVID-19 nóng nhất Thái Lan

Phuket , thiên đường du lịch nổi tiếng nhất Thái Lan trở thành điểm nóng COVID-19 khi các ca nhiễm tăng đột biến.

https://vnexpress.net/phuket-chao-don-du-khach-da-tiem-vaccine-covid-19-4231255.html

vnexpress.net