Với 2 ca mới, hiện tại Phú Yên đang có 303 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 2 bệnh nhân nguy kịch phải thở máy.

Sáng 5/7, Sở Y tế Phú Yên cho biết vừa ghi nhận thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2. Cả hai trường hợp đều trú ở TP Tuy Hòa.

Phú Yên thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, 2 bệnh nhân nguy kịch phải thở máy - 1
Lực lượng y tế Phú Yên phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại một khu dân cư bị phong tỏa.

Ngành Y tế đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly các trường hợp liên quan để lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Phú Yên ghi nhận 303 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, BN17108 không qua khỏi; BN14125 và 1 bệnh nhân chưa có mã số diễn biến nguy kịch, hiện đang thở máy và lọc máu nhân tạo; 4 bệnh nhân viêm phổi nặng, nguy cơ phải thở máy; 15 bệnh nhân viêm phổi mức độ trung bình và nhẹ; 281 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Các địa phương, đặc biệt TP Tuy Hòa, huyện Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa và thị xã Đông Hòa tiếp tục công tác truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý môi trường tại các địa điểm nguy cơ.

Toàn tỉnh Phú Yên đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Nhiều địa điểm liên quan đến các ca bệnh đang bị phong toả.