Phụ nữ Venezuela đang phải bán thân để tồn tại sau khi chạy trốn cuộc khủng hoảng chính trị và suy thoái kinh tế ở quê hương.
phu nu venezuela ban dam de kiem song thoi khung hoang

Một người bán dâm ở Cartagena, Colombia. Ảnh: AFP

Một cuộc điều tra của Sky News về ngành thương mại tình dục ở thị trấn Cúcuta, Clombia, cho thấy một lượng lớn phụ nữ Venezuela đang làm việc trong các câu lạc bộ và trên các đường phố tại đây.

Trong một nhà thổ có 60 phụ nữ thì 58 người đến từ Venezuela và chỉ hai người là từ Colombia.

"Tôi sẽ từ bỏ việc này nếu có lựa chọn khác. Đây là một công việc đáng xấu hổ nhưng tôi còn lựa chọn nào đâu?", một phụ nữ đã có hai con, từng là diễn viên múa ballet và kinh doanh ở quê nhà, nói. "Tôi phải kiếm tiền chăm con và cho chúng ăn. Ở Venezuela chẳng có gì. Cách duy nhất để có thức ăn trên bàn cho bọn trẻ là đến Colombia và bán thân".

phu nu venezuela ban dam de kiem song thoi khung hoang

Ascano, một phụ nữ Venezuela, ngồi ngoài văn phòng nhập cư Ecuador ở biên giới với Colombia. Ascano, 21 tuổi, có một bé trai 2 tuổi và đang mang thai 2 tháng, rời quê nhà 20 ngày trước với mục tiêu đến thủ đô Quito, Ecuador. Ảnh: AFP

Tình trạng nhập cư bất hợp pháp tại Colombia khiến những phụ nữ này khó tìm được một công việc an toàn. Vì thế, họ bị đẩy vào ngành thương mại tình dục nguy hiểm và bất ổn. Điều tra cho thấy một số người cũng buôn lậu hàng cấm sang Colombia, nơi chúng sẽ được bán với giá cao hơn, do đồng tiền Venezuela tụt dốc.

Một phụ nữ khác có con 1 tuổi cho hay cô từng là thợ làm tóc trước khi chạy trốn qua biên giới để tìm cơ hội mới.

"Nếu mọi thứ ở Venezuela tốt hơn, tôi muốn mở cửa hàng riêng. Nhưng chẳng có gì tốt hơn cả. Tôi làm điều này vì tôi phải làm. Tôi không dùng ma túy, không bia rượu. Tôi chỉ làm việc này. Nếu tôi có thể làm gì tốt hơn thì tôi sẽ làm và dừng ngay việc này lại", cô nói.

Ít nhất 2,3 triệu người đã chạy trốn khỏi Venezuela, tức 5.000 người vượt biên mỗi ngày. Hầu hết họ tìm đường sang Colombia hoặc Brazil, trong khi những người khác đến các nơi xa hơn như Ecuador, Peru và Mỹ.

Dòng người tị nạn gây ra căng thẳng giữa các nước láng giềng. Tại Brazil, binh sĩ đã được triển khai để bảo vệ các trại tị nạn sau khi một khu trại bị người dân địa phương phóng hỏa hồi đầu tuần này. Colombia cũng tăng cường an ninh ở biên giới để đối phó với dòng người nhập cư mới.

phu nu venezuela ban dam de kiem song thoi khung hoang

Người nhập cư Venezuela ở biên giới Peru - Ecuador hôm 24/8. Ảnh: AFP

Từng là một trong những nước giàu có nhất Nam Mỹ, nền kinh tế Venezuela rơi vào suy thoái do giá dầu giảm và chính sách tài chính cứng nhắc. Chính phủ nước này không thể nhập khẩu các thực phẩm quan trọng, vật tư y tế và nhiên liệu, trong khi người dân vật lộn với một loại tiền tệ gần như vô giá trị.

Tổng thống Nicolás Maduro cáo buộc "cuộc chiến tranh kinh tế" do Mỹ hậu thuẫn là nguyên nhân gây ra khủng hoảng, trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế gọi tình trạng này là "cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội sâu sắc".

phu nu venezuela ban dam de kiem song thoi khung hoang 100 phụ nữ được giải cứu khỏi đường dây bán dâm ở Mexico

Khoảng 100 phụ nữ từ các nước Mỹ Latin và đông Âu vừa được cảnh sát Mexico giải cứu khỏi một nhà thổ.

phu nu venezuela ban dam de kiem song thoi khung hoang Rắc rối chưa buông tha "nữ hoàng" từng cầm đầu bán dâm xứ Đài

Lưu Kiều An, cô đào từng được mệnh danh “nữ hoàng hoa hướng dương” xứ Đài, bị phát hiện tàng trữ chất cấm trong người.

phu nu venezuela ban dam de kiem song thoi khung hoang Bà mẹ Mỹ lĩnh án 40 năm tù vì định bán dâm con gái hai tuổi

Người mẹ trẻ định để một kẻ ấu dâm quen qua mạng quan hệ tình dục với con gái mình với giá 1.200 USD.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/phu-nu-venezuela-ban-dam-de-kiem-song-thoi-khung-hoang-3798029.html

https://vnexpress.net

Từ Khóa: