Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành quyết định hủy bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thời điểm cận Tết Nguyên đán khi dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhiều địa phương đã quyết định hủy bắn pháo hoa đêm Giao thừa để phòng chống dịch.

Phòng chống dịch COVID-19, nhiều địa phương hủy bắn pháo hoa dịp Tết - 1
Nhiều địa phương hủy bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cuối tháng 1, vùng tâm dịch Hải Dương đã quyết định dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc, không tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Tân Sửu 2021.

Trong khi đó, tại Quảng Ninh, UBND TP Hạ Long không tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2021 và sẽ dùng số kinh phí bắn pháo hoa để mua thiết bị, tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn dân.

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã họp và yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID-19; không sử dụng xe công đi lễ hội, không được đi lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền phân công).

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh yêu cầu các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa và các chương trình nghệ thuật trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Tại Quảng Nam, UBND tỉnh này đề nghị UBND TP Tam Kỳ và UBND TP Hội An dừng tổ chức bắn pháo hoa để thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu kích hoạt lại tất cả hệ thống phòng chống dịch ở các cấp, địa phương; đưa nhiệm vụ phòng dịch Covid-19 lên mức độ cao nhất.

Ngoài các tỉnh, thành nêu trên, một số địa phương khác như: Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thanh Hóa, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang cũng đã quyết định hủy bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để đưa nhiệm vụ phòng dịch COVID-19 lên mức độ cao nhất.

HÙNG SƠN

Chí Linh, Hải Dương có 20 ca COVID-19 tổn thương phổi Chí Linh, Hải Dương có 20 ca COVID-19 tổn thương phổi
Tâm sự của nữ công nhân Hải Dương mắc COVID-19 khiến cả gia đình phải đi cách ly Tâm sự của nữ công nhân Hải Dương mắc COVID-19 khiến cả gia đình phải đi cách ly
Cái giá kinh tế toàn cầu phải trả nếu không tiêm đủ vaccine Covid-19 Cái giá kinh tế toàn cầu phải trả nếu không tiêm đủ vaccine Covid-19

https://vtc.vn/phong-chong-dich-covid-19-nhieu-dia-phuong-huy-ban-phao-hoa-dip-tet-ar595101.html

vtc.vn

Từ Khóa: