Ông Võ Minh Lợi, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ phụ trách tiểu học, xin thôi việc khi được giao làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10

Đơn xin thôi việc được ông Lợi, 58 tuổi, nộp lên Sở Nội vụ và UBND TP Cần Thơ ngày 26/5, đang chờ giải quyết.

Trả lời VnExpress chiều 28/5, ông Lợi cho biết, ngày 19/5, ông nhận quyết định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ phân công làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

Ngay sau đó, ông đã hai lần báo cáo, kiến nghị xin không nhận nhiệm vụ. Lý do ông phụ trách tiểu học đã 3 năm liền nhưng giờ lại được phân công phụ trách ra đề tuyển sinh lớp 10 trong thời gian quá gấp "là không phù hợp cũng như không đảm bảo chuyên môn". Tuy nhiên, kiến nghị của ông không được chấp nhận.

"Tôi xin thôi việc là tôn trọng uy tín phụ huynh, học sinh cũng như ngành giáo dục", ông Lợi nói. Ông đã hơn 36 năm công tác trong ngành, đảm nhận chức Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ từ năm 2013.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Cần Thơ sẽ tổ chức vào ngày 5-6/6 với 3 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Nhiều năm qua, vị trí Chủ tịch Hội đồng ra đề thi được phân công cho ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó giám đốc Sở phụ trách THPT.

Phóng viên đã gọi điện cho bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, để tìm hiểu sự việc nhưng bà không nghe máy.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ xin thôi việc

Ông Võ Minh Lợi, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ phụ trách tiểu học, xin thôi việc khi được giao làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10

Cửu Long

Vì sao Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ bị bắt? Vì sao Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ bị bắt?
Nữ hiệu trưởng ở Cần Thơ phát tán Nữ hiệu trưởng ở Cần Thơ phát tán "ảnh nóng" của thầy hiệu phó

https://vnexpress.net/pho-giam-doc-so-giao-duc-va-dao-tao-can-tho-xin-thoi-viec-4285661.html

vnexpress.net