Trong khi UBND tỉnh Khánh Hoà, TP Nha Trang chưa có văn văn nào tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh thì phường Vĩnh Nguyên (thành phố Nha Trang) đã phát đi thông báo tạm thời dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không cần thiết trên địa bàn.

phe binh pho chu tich phuong vi ra van ban dong cua co so kinh doanh

Thành phố Nha Trang chỉ dừng các hoạt động sự kiện tập trung đông người trên bãi biển từ 31.7. Ảnh: Hoàng Anh

Ngày 3.8, lãnh đạo UBND Thành phố Nha Trang đã tiến hành phê bình và chấn chỉnh trách nhiệm Phó Chủ tịch UBND Phường Vĩnh Nguyên là ông Trần Quang Thịnh. Đồng thời yêu cầu phường Vĩnh Nguyên thu hồi Thông báo 800 ngày 1.8.2020 và ban hành ngay văn bản thông báo đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về việc không đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như đã nêu trong Thông báo 800 của phường này.

Trước đó, ngày 1.8.2020, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên Trần Quang Thịnh đã ký Thông báo số 800, đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn với nội dung: Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết từ 0h ngày 2.8.2020, bao gồm: Khu vui chơi, giải trí, dịch vụ massage, vũ trường, quán bar, karaoke và các cơ sở làm đẹp.

Thông báo 800 nêu rõ thời gian đóng cửa các cơ sở trên được thực hiện từ 0h ngày 2.8.2020 cho đến khi có thông báo mới.

Lý giải về việc ban hành văn bản trên, ông Trần Quang Thịnh cho biết, phường căn cứ theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Khi được hỏi về việc UBND tỉnh, UBND TP. Nha Trang chưa có văn bản nào liên quan đến việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết, liệu phường ban hành văn bản trên có đúng hay không? Ông Trần Quang Thịnh khẳng định rằng: “Nếu chúng tôi thấy việc ban hành văn bản này chưa phù hợp sẽ tiến hành điều chỉnh lại”.

Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang ông Nguyễn Sỹ Khánh cho rằng, việc ban hành văn bản trên của UBND phường Vĩnh Nguyên là không đúng quy định vì UBND TP. Nha Trang chưa ban hành văn bản nào liên quan đến việc tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết.

Hiện nay thành phố Nha Trang đang triển khai các giải pháp phòng chống dịch. Trong đó, chỉ dừng các hoạt động tập trung đông người trên toàn tuyến công viên. Riêng các hoạt động tắm biển, đi dạo, tập thể dục của người dân và du khách vẫn được phép nhưng không tập trung đông và giữ khoảng cách an toàn.

Hoàng Anh

phe binh pho chu tich phuong vi ra van ban dong cua co so kinh doanh Loại hình kinh doanh nào được phép mở cửa tại Đà Nẵng từ ngày 28/7?

UBND TP Đà Nẵng thông báo, trong vòng 15 ngày từ 0h00 ngày 28/7, các loại hình kinh doanh dưới đây được phép mở cửa.

phe binh pho chu tich phuong vi ra van ban dong cua co so kinh doanh Covid-19 giáng “đòn đau” lên các doanh nghiệp lớn và startup toàn cầu

Các thương hiệu đình đám và starup toàn cầu đang phải trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng thấy do doanh thu sụt giảm, ...

https://laodong.vn/xa-hoi/phe-binh-pho-chu-tich-phuong-vi-ra-van-ban-dong-cua-co-so-kinh-doanh-824720.ldo

laodong.vn