Lực lượng liên ngành gồm Thanh tra GTVT, CSGT và Y tế trên địa bàn Hà Nội tiếp tục thực hiện việc kiểm tra sức khỏe đối với các lái xe, trong đó trọng tâm là kiểm tra nồng độ cồn và chất gây nghiện.

phat hien hai tai xe nghi duong tinh voi ma tuy tai ben xe yen nghia
Lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe lái xe tại bến Yên Nghĩa sáng 30/9

Ngày 30/9, tại Bến xe Yên Nghĩa (quận Hà Đông), Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra sức khỏe lái xe, trong đó trọng tâm là kiểm tra nồng độ cồn, chất gây nghiện đối với các lái xe khách liên tỉnh hoạt động trên các tuyến vận tải tại đây.

Theo đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện theo Kế hoạch số 12718/KH-SGTVT ngày 31/12/2019 của Sở GTVT Hà Nội, Đoàn kiểm tra gồm: Thanh tra GTVT, Cảnh sát giao thông, Y tế... đã triển khai kiểm tra ma tuý, chất gây nghiện đối với một số lái xe tại Bến xe Yên Nghĩa. Trong buổi sáng 30/9, có tổng 28 lái xe được kiểm tra.

phat hien hai tai xe nghi duong tinh voi ma tuy tai ben xe yen nghia
Trong sáng 30/9, đã có 28 lái xe tại bến Yên Nghĩa được kiểm tra

Trong buổi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hai lái xe dương tính với ma tuý (Moocphin và chất K2 hay còn gọi là cần sa tổng hợp) bằng phương pháp thử nước tiểu. Lực lượng chức năng sau đó đã lấy mẫu máu để kiểm tra cho kết quả chính xác.

phat hien hai tai xe nghi duong tinh voi ma tuy tai ben xe yen nghia
Hai lái xe dương tính với chất gây nghiện qua mẫu nước tiểu đã được lấy mẫu máu để kiểm tra lại cho chính xác

Phó phòng Tham mưu - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Tuấn Anh cho biết, với hai trường hợp lái xe trên, lực lượng chức năng sẽ đình chỉ, không cho điều khiển phương tiện, tạm giữ bằng lái, đồng thời liên hệ với bến xe và chủ hãng đề nghị không tiếp tục sử dụng các lái xe này.

"Ngoài việc kiểm tra, lực lượng chức năng cũng tuyên truyền lái xe, hành khách trong công tác phòng, chống dich Covid-19. Việc kiểm tra sức khỏe lái xe, nồng độ cồn và ma túy sẽ được lực lượng liên ngành duy trì liên tục từ nay đến cuối năm nhằm hạn chế tận gốc các nguy cơ rủi ro TNGT do chất kích thích gây ra" - ông Tuấn Anh thông tin.

2 sư cô ở Quảng Nam tái dương tính với SARS-CoV-2 2 sư cô ở Quảng Nam tái dương tính với SARS-CoV-2
Tài xế dương tính ma tuý trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng Tài xế dương tính ma tuý trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng

https://anninhthudo.vn/phat-hien-hai-tai-xe-nghi-duong-tinh-voi-ma-tuy-tai-ben-xe-yen-nghia-post445981.antd

anninhthudo.vn