Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xét nghiệm và phát hiện 1 người đang làm việc tại Trạm Tam Kỳ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Báo cáo nêu rõ Công ty VETC là đơn vị thực hiện tổ chức thu phí cho Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 - CTCP (nhà đầu tư BOT) tại Trạm thu phí 997+639 (Trạm Tam Kỳ), QL1A thuộc xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 5/8, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xét nghiệm và phát hiện 1 nhân sự đang làm việc tại Trạm Tam Kỳ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nhân sự này đã tiếp xúc với các nhân viên vận hành tại Trạm Tam Kỳ.

phat hien ca nghi nhiem covid 19 tai tram thu phi tam ky
Lực lượng CSGT Quảng Nam làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên QL1A khu vực xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn.

Vì vậy, toàn bộ các nhân sự tại Trạm thu phí Tam Kỳ đã thực hiện khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định và thực hiện tự cách ly đối với các đối tượng F1, F2.

Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch, Công ty VETC đề xuất cho toàn bộ nhân sự tại Trạm Tam Kỳ nghỉ và thực hiện cách ly tại các khu vực theo yêu cầu của ngành Y tế tỉnh Quảng Nam; thực hiện khử khuẩn, khử trùng toàn bộ khu vực trạm thu phí.

Điều động nhân sự từ Trạm thu phí Hòa Phước sang duy trì hoạt động để đảm bảo công tác thu phí được liên tục, không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ thu phí, không làm phát sinh các thủ tục đối với khách hàng và các đơn vị liên quan.

Ngoài ra, giảm bớt vận hành 2 làn (mỗi chiều 1 làn xe) đang thu phí tại trạm do lưu lượng thực tế phương tiện lưu thông qua Trạm Tam Kỳ giảm rất nhiều và để đảm bảo giãn cách an toàn cho khách hàng và nhân viên vận hành tại trạm.
Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng

Sáng 5/8, Bộ Y tế thông báo về 2 ca mắc mới Covid-19 là 2 người Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà ...

Quảng Nam phong tỏa khu dân cư có 7 người trong 1 nhà mắc Covid-19 Quảng Nam phong tỏa khu dân cư có 7 người trong 1 nhà mắc Covid-19

Hôm nay (3/8), chính quyền tỉnh Quảng Nam quyết định phong tỏa khu phố nơi gia đình 7 người vừa có xét nghiệm dương tính ...

Ba thế hệ trong gia đình nhiễm nCoV Ba thế hệ trong gia đình nhiễm nCoV

Sau khi ông, bà nhiễm nCoV, 2 người con và 3 người cháu trong gia đình cũng mắc Covid-19.

http://cand.com.vn/doi-song/Phat-hien-ca-nghi-nhiem-COVID-19-tai-Tram-thu-phi-Tam-Ky-606161/

cand.com.vn