Nam thanh niên mặc váy hồng đi xe mô tô trên đường, buông 2 tay lái ở tỉnh Yên Bái vừa bị lực lượng chức năng xử phạt 9 triệu đồng.

Trung tá Bùi Tuấn Anh, Đội trưởng Đội CSGT số 5, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, ngày 7/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip một người đi xe mô tô, mặc váy hồng, không đội mũ bảo hiểm, buông hai tay lái…tham gia giao thông tại tỉnh lộ 171, thuộc xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, gây nguy hiểm cho người khác và cho chính bản thân người điều khiển phương tiện.

phat 9 trieu dong nam thanh nien mac vay hong di xe mo to buong tay lai
Vi Văn Công tại cơ quan Công an.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, Đội CSGT số 5, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Công an huyện Lục Yên tiến hành rà soát các đối tượng khả nghi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác định được Vi Văn Công, sinh năm 2002, thường trú ở thôn Khe Chung, xã Khánh Hòa (huyện Lục Yên) chính là đối tượng mặc váy màu hồng, không đội mũ bảo hiểm và thực hiện hành vi buông hai tay khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại tỉnh lộ 171 hôm 7/10.

Tại cơ quan Công an, Vi Văn Công thừa nhận hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ của mình, gồm các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; buông cả hai tay khi đang điều khiển xe mô tô; không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe theo quy định; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự và sử dụng biển kiểm soát giả.

Với các lỗi trên, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái đã xử phạt Vi Văn Công 9 triệu đồng và tạm thời giữ phương tiện.

Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, tổng cộng đã có 5 vụ liên quan đến hành vi buông tay lái khi đi xe mô tô bị lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái phát hiện qua mạng xã hội và xử lý./.

Nữ 'ninja' chở con nhỏ vừa lái xe vừa buông tay cởi áo mưa trên quốc lộ khiến người xem thót tim Nữ 'ninja' chở con nhỏ vừa lái xe vừa buông tay cởi áo mưa trên quốc lộ khiến người xem thót tim

Người mẹ chở con nhỏ vừa lái xe máy vừa buông một tay cởi áo mưa khiến chiếc xe loạng choạng trước đầu ô tô ...

https://vov.vn/phap-luat/phat-9-trieu-dong-nam-thanh-nien-mac-vay-hong-di-xe-mo-to-buong-tay-lai-785495.vov

vov.vn

Từ Khóa: