Ngày 10/9, Bộ Y tế Pháp thông báo ghi nhận thêm gần 10.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm, sau chỉ 24 giờ. Trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp, Chính phủ Pháp dự kiến sẽ áp dụng nhiều biện pháp chặt chẽ trong những ngày tới.

Theo số liệu của Tổng cục Y tế - Bộ Y tế Pháp, chỉ sau 24 giờ, nước này ghi nhận thêm 9.843 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm, con số cao nhất kể từ ngày 1/3 tới nay. 71 ổ dịch mới cũng được phát hiện.

Cũng theo Bộ Y tế, tỉ lệ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính đã lên tới 5,4% trong ngày 10/9. Tỉ lệ này ngày càng tăng cao, khi đầu mùa Hè mới chỉ là 1,4%, cách đây ít hôm là 4,8%.

Số lượng bệnh nhân nhập viện điều trị các triệu chứng của virus cũng ngày càng tăng, mỗi ngày Pháp ghi nhận thêm hàng trăm ca nhập viện và hàng chục ca cấp cứu vì Covid-19. Mỗi ngày, Pháp cũng tiếp tục ghi nhận khoảng 10- 20 ca tử vong vì Covid-19.

phap them gan 10000 ca nhiem sars cov 2 moi nguy co tai phong toa mot so dia phuong
Số ca mắc Covid-19 lại tăng trở lại.

Như vậy, chỉ tính riêng trong 1 tuần qua, Pháp ghi nhận thêm gần 50.000 ca nhiễm mới (cụ thể là 48.542). Số ca dương tính liên tục tăng cao khi nước này tăng cường xét nghiệm rộng rãi. Hiện nay, mỗi tuần, Pháp đã thực hiện hơn 1 triệu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Trong khi tình hình y tế ngày càng xấu đi, nước Pháp dự kiến sẽ triển khai các biện pháp mạnh tay trong những ngày tới để đối phó đà lây lan ngày càng mạnh của vi rút. Phát biểu trong một cuộc họp báo nhân chuyến thăm tới đảo Corse ngày 10/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh: “Điều mà chúng ta phải làm là thích ứng với sự thay đổi của vi rút, hạn chế tối đa và ngăn chặn sự lây lan của vi rút, bằng cách tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và tổ chức đời sống xã hội một cách thích hợp. Chúng ta vừa phải làm điều đó, vừa phải tiếp tục sống. Tức là tiếp tục giáo dục con trẻ, điều trị các loại bệnh khác, bảo vệ các bệnh nhân khác”.

Trong ngày 10/9, Phủ Tổng thống Pháp ra thông báo cho biết, nhiều biện pháp hạn chế có thể được áp dụng tại một số địa phương nhất định, chẳng hạn như đóng cửa các nhà hàng, quán bar sớm hơn dự kiến hoặc cấm các hoạt động tụ tập đông người.

Trong sáng ngày 11/9, một cuộc họp quan trọng của Hội đồng an ninh quốc phòng sẽ diễn ra. Sau cuộc họp này, Chính phủ Pháp sẽ thông báo chính thức các biện pháp đối phó dịch Covid-19, trong đó rất có thể một số địa phương sẽ phải tái phong tỏa./.

Tái bùng dịch Covid-19, Pháp có thêm gần 5.000 ca nhiễm mới trong 1 ngày Tái bùng dịch Covid-19, Pháp có thêm gần 5.000 ca nhiễm mới trong 1 ngày

Chỉ trong vòng 24 giờ, nước Pháp ghi nhận thêm gần 5.000 ca nhiễm virus SARS CoV-2.

https://vov.vn/the-gioi/phap-them-gan-10000-ca-nhiem-sars-cov-2-moi-nguy-co-tai-phong-toa-mot-so-dia-phuong-778022

vov.vn

Từ Khóa: