Bộ Y tế Pháp cho biết, gần 1/4 số bệnh nhân trong các phòng cấp cứu vì Covid-19 đã tử vong.

Trong tuần vừa qua, Pháp đã thực hiện hơn 2 triệu xét nghiệm Covid-19. Số lượng xét nghiệm cứ tăng từng ngày, kéo theo số ca nhiễm mới hàng ngày cũng tăng nhanh. Ngày 5/11, Bộ Y tế Pháp công bố con số người nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong 1 ngày cao kỷ lục, với hơn 58.000 ca.

Quá trình tái phong tỏa toàn quốc tại Pháp đã trải qua được 1 tuần. Nhân dịp này, Bộ Y tế Pháp tổ chức họp báo đánh giá tình hình dịch Covid-19. Tại đây, Bộ trưởng Y tế, ông Olivier Véran khẳng định, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ hai đang tấn công nước Pháp là rất dữ dội.

“Làn sóng thứ hai không phải một điều viển vông, nó đang ở đây và rất dữ dội. Đối mặt với điều đó, chúng ta đã huy động mọi nguồn lực từ nhiều tuần qua, với mục tiêu có thể chăm sóc tất cả những người cần được chăm sóc, dù họ là bệnh nhân Covid-19 hay các bệnh nhân khác”- ông Olivier Véran cho biết.

Số lượng người được phát hiện nhiễm Covid-19 hàng ngày không ngừng lập kỷ lục, kéo theo số ca phải nhập viện và cấp cứu liên tục tăng theo. Tại buổi họp báo, ông Jérôme Salomon, Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế - Bộ Y tế Pháp cho biết, trong vòng 24 giờ, các bệnh viện đã tiếp nhận gần 3.000 bệnh nhân Covid-19, trong đó 447 bệnh nhân phải hồi sức cấp cứu. 1/4 số bệnh nhân phải cấp cứu, không thể sống được sau vài tuần.

Tính đến hiện tại, hơn 39.000 người đã tử vong vì dịch Covid-19, trong đó khoảng 29.000 người trong làn sóng dịch đầu năm và 10.000 người kể từ khi dỡ phong tỏa toàn quốc hồi tháng 5 đến nay. Các bệnh viện tại Pháp đang chăm sóc cho khoảng 4.000 bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên, con số này sẽ tăng rất nhanh trong những ngày tới, bất kể quá trình phong tỏa toàn quốc hiện nay có hiệu quả hay không.

Ngày 5/11, Viện Pasteur tại thủ đô Paris đưa ra ước tính, đến giữa tháng 11, số bệnh nhân nặng phải nhập viện cấp cứu có thể lên tới 6.000, trong những kịch bản tồi tệ nhất, số bệnh nhân cấp cứu có thể lên tới hơn 9.000. Nếu điều này xảy ra, hệ thống bệnh viện tại Pháp lại rơi vào tình trạng quá tải, thậm chí còn tồi tệ hơn làn sóng dịch thứ nhất xảy ra vào hồi đầu năm nay./.

Pháp oằn mình trước sự khốc liệt của làn sóng Covid-19 thứ hai Pháp oằn mình trước sự khốc liệt của làn sóng Covid-19 thứ hai

Dịch Covid-19 cứ tăng tốc mỗi ngày, dù chính phủ Pháp có làm gì và áp dụng bao nhiêu biện pháp.

Pháp đóng cửa, Đức siết hạn chế chống Covid-19 Pháp đóng cửa, Đức siết hạn chế chống Covid-19

Diễn biến phức tạp ở châu Âu khiến các nước phải đưa ra biện pháp phòng dịch mới, khi hơn 500.000 ca nCoV được ghi ...

https://vov.vn/the-gioi/phap-lap-ky-luc-hon-58000-ca-nhiem-sars-cov-2-trong-1-ngay-815511.vov

vov.vn

Từ Khóa: