Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ "rất nhanh chóng" đạt các thỏa thuận với Triều Tiên nếu tái đắc cử vào tháng 11 tới đây.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bedminster, bang New Jersey hôm 7/8, ông Trump đã đề cập tới sự đình trệ trong những nỗ lực của Washington nhằm buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân để đổi lấy các nhượng bộ từ Chính phủ Mỹ.

Ông Trump cho rằng, nếu ông không thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, nước Mỹ hiện có thể đang trong một cuộc chiến tranh với Triều Tiên. Ông tự hào khẳng định chính quyền của ông thực tế đã thiết lập được mối quan hệ với quốc gia Đông Bắc Á, điều mà các chính quyền tiền nhiệm không thể làm được.

Theo Yonhap, lãnh đạo Nhà Trắng nhấn mạnh, nếu tái đắc cử, ông sẽ đạt thỏa thuận với Triều Tiên "rất nhanh chóng". Ông cũng tuyên bố sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp nữa với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nếu ông nghĩ việc đó "hữu ích".

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng từng bác bỏ ý tưởng về một hội nghị thượng đỉnh nữa giữa hai nguyên thủ, nếu Washington vẫn nhất quyết duy trì "chính sách thù địch" như lâu nay.

Hôm 5/8, ông Trump từng bày tỏ trên kênh tin tức Fox rằng, do e ngại có sự thay đổi, cả Triều Tiên lẫn Iran, Trung Quốc và các chính phủ nước ngoài khác đều không muốn đàm phán với Washington khi Mỹ chỉ còn cách cuộc bầu cử tổng thống 2020 vài tháng.

Tuấn Anh

Tổng thống Trump chỉ trích Trung Quốc để Covid-19 lây lan ra toàn cầu Tổng thống Trump chỉ trích Trung Quốc để Covid-19 lây lan ra toàn cầu
Trump cấm giao dịch với chủ sở hữu TikTok, WeChat Trump cấm giao dịch với chủ sở hữu TikTok, WeChat
Tổng thống Donald Trump: Vaccine Covid-19 có thể xuất hiện trước bầu cử Tổng thống Donald Trump: Vaccine Covid-19 có thể xuất hiện trước bầu cử

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/ong-trump-tuyen-bo-se-dat-thoa-thuan-voi-trieu-tien-neu-tai-cu-664691.html

vietnamnet.vn

Từ Khóa: