Trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng sáng 23/10 (giờ Việt Nam), ông Trump khẳng định ông có "mối quan hệ rất tốt đẹp" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

"Tôi có mối quan hệ rất tốt đẹp với ông ấy. Đó là một người khác biệt nhưng ông ấy có thể cũng suy nghĩ tương tự về tôi. Chúng tôi có một mối quan hệ khác biệt. Chúng tôi có một mối quan hệ rất tốt. Và sẽ không có chiến tranh", Tổng thống Trump nhận định.

Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã chỉ trích Tổng thống Trump về việc duy trì quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong Un và Triều Tiên.

Ứng viên đảng Dân chủ cũng cho rằng Triều Tiên "sẽ thử nhiều tên lửa hơn, có thể bắn vào lãnh thổ Mỹ dễ dàng hơn nhiều so với những gì họ từng tiến hành trước đây”.

Ông Biden khẳng định tại cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng rằng ông sẽ chỉ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên "với điều kiện ông ta nhất trí rằng ông ta sẽ hạn chế khả năng hạt nhân".

"Bán đảo Triều Tiên nên là một khu vực phi hạt nhân", ông Biden cho hay.

Trước đó, Tổng thống Trump đã trở thành nhà lãnh đạo Mỹ đầu tiên đặt chân lên Triều Tiên và tổ chức các Hội nghị Thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

"Duy trì quan hệ tốt đẹp với các quốc gia khác là một điều tốt", ông Trump khẳng định.

Ứng viên đảng Dân chủ đã phản bác lại rằng: 'Điều này giống như việc nói rằng chúng ta có quan hệ tốt đẹp với Hitler trước khi ông ta thực sự xâm lược châu Âu vậy”./.

Quan điểm của Trump về Trung Quốc trong dịch Covid-19 thay đổi thế nào? Quan điểm của Trump về Trung Quốc trong dịch Covid-19 thay đổi thế nào?

Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ chịu "toàn bộ trách nhiệm" về việc phản ứng với Covid-19 sau nhiều tháng cho rằng: "Đó không ...

Bà Melania Trump lần đầu tái xuất sau khi mắc COVID-19, dự tranh luận trực tiếp Bà Melania Trump lần đầu tái xuất sau khi mắc COVID-19, dự tranh luận trực tiếp

Đệ nhất phu nhân Melania Trump lần đầu tái xuất trước công chúng sau khi bị nhiễm virus SARS-CoV-2 khi tham dự buổi tranh luận ...

Trực tiếp: Buổi tranh luận Tổng thống Mỹ cuối cùng Trực tiếp: Buổi tranh luận Tổng thống Mỹ cuối cùng

Tranh luận Tổng thống Mỹ tối 22/10 (theo giờ địa phương) sẽ là lần đối đầu cuối cùng giữa Joe Biden và Donald Trump trước ...

https://vov.vn/the-gioi/ong-trump-toi-co-moi-quan-he-rat-tot-dep-voi-nha-lanh-dao-kim-jong-un-788250.vov

vov.vn