Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 19/10 rằng ông quyết định hủy kế hoạch tổ chức Hội nghị G7 tại khu nghỉ dưỡng của ông ở Florida vào năm tới.

Vào cuối ngày 19/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã từ bỏ kế hoạch tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh tế của các nhà lãnh đạo của các quốc gia phát triển (G7) tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống ở Florida vào năm tới.

ong trump huy ke hoach to chuc g7 nam 2020 o khu nghi duong florida
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Quyết định của Tổng thống Donald Trump được đưa ra, sau khi các Nghị sĩ đảng Dân chủ đã trình một dự luật mới cho rằng, việc sử dụng khu nghỉ dưỡng của Tổng thống để làm địa điểm tổ chức Hội nghị G7 vào năm sau là sự lạm dụng tài sản chung vì lợi ích cá nhân.

Ngay sau khi quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney công bố kế hoạch tổ chức Hội nghị G7 tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ tại Florida hôm 17/10, một số Nghị sĩ đảng Dân chủ và Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ Bennie Thompson cho rằng, quyết định của Tổng thống Donald Trump là đã bỏ qua hiến pháp nhằm kiếm lợi nhuận cho cá nhân bằng cách ủng hộ một trong những khu nghỉ dưỡng đang làm ăn thất bát của mình thông qua việc chọn nơi này làm địa điểm tổ chức hội nghị G7 sắp tới. Đó là hành vi vô cùng đáng lo ngại. Theo điều khoản Lương bổng của Hiến pháp Mỹ, Tổng thống sẽ bị cấm nhận thanh toán từ nước ngoài, các bang của Mỹ hoặc chính phủ liên bang nhằm ngăn lãnh đạo Mỹ khỏi sự ảnh hưởng từ bên ngoài.

Trong một loạt các tweet, Tổng thống Donald Trump đã trích dẫn những gì ông gọi là sự thù địch điên cuồng và vô lý từ đảng Dân chủ và cho biết sẽ ngay lập tức tìm kiếm một địa điểm khác, trong đó không loại trừ Trại David, một nơi các Tổng thống Mỹ thường đến nghỉ dưỡng cùng những khách mời quan trọng./.

ong trump huy ke hoach to chuc g7 nam 2020 o khu nghi duong florida Ông Trump hủy kế hoạch khiến đảng Dân chủ "phát điên"

Tổng thống Mỹ Donald Trump đột ngột hủy kế hoạch tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7 vào năm tới tại khu nghỉ dưỡng Doral ...

ong trump huy ke hoach to chuc g7 nam 2020 o khu nghi duong florida Tổng thống Trump hy vọng sẽ ký thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/10 cho rằng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ được ký tại hội nghị APEC diễn ra tại Chile ...

ong trump huy ke hoach to chuc g7 nam 2020 o khu nghi duong florida Màn ăn miếng, trả miếng cực "gắt" của Tổng thống Trump và Chủ tịch Hạ viện Pelosi

Không chỉ trực tiếp đối đầu, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Tổng thống Trump còn có màn đáp trả qua lại gay ...

https://vov.vn/the-gioi/ong-trump-huy-ke-hoach-to-chuc-g7-nam-2020-o-khu-nghi-duong-florida-969035.vov

vov.vn