Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang thừa hưởng “nền kinh tế vĩ đại nhất lịch sử thế giới”.

Trong bài phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa ở bang Bắc Carolina, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khoe khoang loạt chiến tích trong nhiệm kỳ của mình, tuyên bố ông đã trao cho chính quyền Tổng thống Joe Biden “nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới”.

“Tất cả những gì ông Biden phải làm là ngồi vào vị trí của mình và không làm gì thêm. Mọi thứ đang cất cánh như tên lửa. Thế nhưng, nền kinh tế hiện đang đi xuống địa ngục, lạm phát sẽ gây ra thảm họa trong tương lai gần”, ông Trump cho hay.

Ông Trump: Chính quyền Biden thừa hưởng ‘nền kinh tế vĩ đại nhất lịch sử’ - 1
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Ông Trump cũng không quên ca ngợi công lao của chính quyền mình trong xử lý đại dịch COVID-19, đặc biệt là tốc độ phát triển vaccine. Đồng thời, ông khẳng định đã đúng khi đưa ra lý thuyết nguồn gốc COVID-19 rò rit từ phòng thí nghiệm, yêu cầu “Trung Quốc bồi thường và chịu trách nhiệm”.

Cựu Tổng thống Trump đã chỉ trích ông Anthony Fauci - chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, nói rằng Anthony Fauci đã sai trong hầu hết mọi vấn đề và sai lầm lớn nhất là việc ông ấy phủ nhận virus SARS-CoV-2 đến từ đâu.

Ông Anthony Fauci đã phải đối mặt với chỉ trích trong những ngày gần đây sau khi The Washington Post và BuzzFeed News công bố hơn 4.000 trang email của ông ấy, một số trong đó đưa ra khả năng virus đến từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ông Anthony Fauci trước đây đã công khai nghi ngờ lý thuyết này.

Trong bài phát biểu của mình, ông Trump cũng lặp lại những tuyên bố không có cơ sở khi cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp do gian lận cử tri.

Bài phát biểu của ông Trump được đưa ra khi đảng Cộng hòa đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022. Có những đồn đoán cho rằng, ông Trump có thể tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

KÔNG ANH (Nguồn: The Hill)

Cựu Tổng thống Trump quay lại chính trường bằng bài phát biểu mới Cựu Tổng thống Trump quay lại chính trường bằng bài phát biểu mới
Bị Facebook cấm đến năm 2023, ông Trump phản pháo gay gắt Bị Facebook cấm đến năm 2023, ông Trump phản pháo gay gắt
Ông Trump tái khẳng định nguồn gốc COVID-19 là từ Vũ Hán Ông Trump tái khẳng định nguồn gốc COVID-19 là từ Vũ Hán
Từ Khóa: