Tổng thống Nga V. Putin khẳng định: “Đương nhiên, chúng ta sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của Afghanistan, các lực lượng vũ trang của Nga cũng không bị lôi kéo vào cuộc chiến toàn diện tại đó”.
Ông Putin: Nga không để quân đội bị lôi kéo vào chiến sự Afghanistan ảnh 1
Tổng thống Nga khẳng định không muốn can thiệp công việc nội bộ của Afghanistan

“Ai cũng biết tình hình ở Afghanistan hiện tại khó khăn và đáng báo động như thế nào. Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình này, tích cực hợp tác với các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể”, ông Putin nói tại một đại hội của nước Nga Thống nhất cầm quyền.

“Đương nhiên, chúng ta sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của Afghanistan, các lực lượng vũ trang của Nga cũng không bị lôi kéo vào cuộc chiến toàn diện tại đó”.

Tổng thống Nga nhớ lại rằng cuộc chiến ở Afghanistan đã âm ỉ trong nhiều thập kỷ. “Liên Xô trước đây đã có trải nghiệm riêng ở đất nước đó. Chúng ta đã rút ra bài học”, ông Putin nói.

Trong phản ứng mới nhất về tình hình Afghanistan, các nhà lãnh đạo G7 cũng đã đưa ra tuyên bố chung nhưng không có bất kỳ điều khoản nào về việc kéo dài thời gian sơ tán khỏi Afghanistan sau hạn chót 31-8 hoặc công nhận Taliban là chính quyền chính thức của nước này.

Đối với một chính phủ tương lai ở Afghanistan, tuyên bố của nhóm G7 chỉ ra rằng, bất kỳ chính quyền nào cũng sẽ có nghĩa vụ tuân thủ các cam kết quốc tế và đảm bảo việc tuân thủ nhân quyền.

Theo TASS

Mỹ bác kế hoạch đưa người tị nạn Afghanistan về căn cứ ở Hàn Quốc, Nhật Bản Mỹ bác kế hoạch đưa người tị nạn Afghanistan về căn cứ ở Hàn Quốc, Nhật Bản
Taliban phong tỏa mọi ngả đường ra sân bay, ngăn dân tháo chạy khỏi đất nước Taliban phong tỏa mọi ngả đường ra sân bay, ngăn dân tháo chạy khỏi đất nước