Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã quan tâm đến thỏa thuận mua máy bay chiến đấu Su-57 của Nga sau khi được Tổng thống Putin giới thiệu về máy bay này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bày tỏ sự quan tâm đến thỏa thuận mua máy bay chiến đấu Su-57 của Nga, sau khi Tổng thống Vladimir Putin giới thiệu với ông về chiếc máy bay phản lực thế hệ thứ 5 tại triển lãm hàng không MAKS 2019 ở ngoại ô thủ đô Moscow.

ong putin dich than chao hang chien dau co su 57 voi tho nhi ky

Chiến đấu cơ Su-57 tại buổi triển lãm. Ảnh: RT.

RT ngày 27/8 cho biết, tại cuộc triển lãm, hai nhà lãnh đạo đã tới xem chiếc Su-57. Trong khi biến thể mới của Su-57 thế hệ thứ 5 dành cho xuất khẩu lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm, mô hình nội địa của nó đã được đưa vào sản xuất hồi đầu năm 2019. Đứng trước chiếc Su-57, ông Erdogan hỏi liệu chiến đấu cơ này đã bay được chưa, và Nga có bán không. Ông Putin trả lời “Có”, và hai lãnh đạo cùng nhìn nhau cười.

Thổ Nhĩ Kỳ lâu nay vẫn luôn tìm kiếm một nhà cung cấp mới để nâng cấp phi đội máy bay già cỗi của nước này sau khi Mỹ loại Ankara ra khỏi chương trình F-35 hồi đầu năm 2019, để đáp trả việc Nga cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ. Mỹ cho rằng các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của nước này có thể bị tổn hại bởi sự hiện diện của hệ thống S-400. Ankara từng nhiều lần tuyên bố “sẽ phải mua máy bay hiện đại ở một nơi khác, nếu không mua được F-35”. Cùng lúc đó, Nga cho biết sẵn sàng thảo luận về việc bán Su-57 cho Thổ Nhĩ Kỳ, nếu nước này quan tâm.

Sau khi tham dự triển lãm hàng không, hai nhà lãnh đạo đã tham gia một buổi họp báo chung và Tổng thống Erdogan tuyên bố nước này sẽ tiếp tục hợp tác quân sự với Nga./.

ong putin dich than chao hang chien dau co su 57 voi tho nhi ky "Siêu tàu dầu" Iran chuyển hướng đến Thổ Nhĩ Kỳ

Dữ liệu từ trang web theo dõi tàu MarineTraffic cho thấy tàu Adrian Darya đang đi về hướng Thổ Nhĩ Kỳ thay vì nam Hy ...

ong putin dich than chao hang chien dau co su 57 voi tho nhi ky Syria cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ điều quân hỗ trợ khủng bố

Damascus hôm nay lên án Ankara đưa hơn 50 xe tăng, thiết giáp tới thị trấn Khan Sheikhun, tây bắc Syria, cho rằng động thái ...

ong putin dich than chao hang chien dau co su 57 voi tho nhi ky Iran chỉ trích thỏa thuận khu vực an toàn Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Ngoại giao Iran hôm 18/8 chỉ trích mạnh mẽ thỏa thuận Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ về vùng an toàn ở đông bắc Syria, coi đây ...

ong putin dich than chao hang chien dau co su 57 voi tho nhi ky Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ thành lập vùng an toàn ở Syria

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này và Mỹ đã đạt được các bước tiến đầu tiên trong việc thiết lập vùng an toàn ở ...

https://vov.vn/the-gioi/ong-putin-dich-than-chao-hang-chien-dau-co-su57-voi-tho-nhi-ky-949371.vov

vov.vn