Tổng thống Putin khẳng định chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc của Liên Xô có ý nghĩa lịch sử to lớn, đánh dấu lịch sử hào hùng của dân tộc Nga.

"Chúng tôi xin cúi đầu trước lòng dũng cảm của các các cựu binh đáng kính. Chúng tôi sẽ luôn nhớ rằng chính người dân Liên Xô đã lập nên chiến công oai hùng này", Tổng thống Putin nói trong bài phát biểu bắt đầu lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc của Liên Xô có ý nghĩa lịch sử to lớn, đánh dấu lịch sử hào hùng của dân tộc Nga.

Ông Putin: 'Chúng tôi luôn nhớ người dân Liên Xô đã lập nên chiến công oai hùng' - 1
Tổng thống Nga phát biểu trong lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5.

"Trên chiến trường, những người lính đã chiến đấu với lòng dũng cảm. Hôm nay, chúng tôi xin nghiêng mình trước anh linh những người cha, người mẹ, người ông, người bà, người anh, người chị, những cựu chiến binh đã rời xa mãi mãi. Những người lính Liên Xô đã chiến đấu bằng lòng dũng cảm. Họ không chiến đấu vì bản thân mình mà vì người thân, Tổ quốc, quê hương mình", ông Putin nói thêm.

Theo Tổng thống Nga, nhiệm vụ của thế hệ hiện tại là tiếp nối, bảo vệ, phát triển đất nước.

Giữa bài phát biểu, ông Putin tuyên bố giành một phút tưởng niệm những người đã ngã xuống trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Tổng thống Putin tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng Tổng thống Putin tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến ​​sẽ tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng Thế chiến thứ hai truyền thống của ...

https://vtc.vn/ong-putin-chung-toi-luon-nho-nguoi-dan-lien-xo-da-lap-nen-chien-cong-oai-hung-ar611259.html

vtc.vn