Trong động thái cải tổ nội các Nga, Tổng thống Vladimir Putin hôm 9/11 đã cách chức một loạt các bộ trưởng nước này.

Hôm 9/11, KommersantRBC đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin đã cách chức Bộ trưởng Giao thông Yevgeny Dietrich, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Dmitry Kobylkin và Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã tiến cử Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak vào vị trí Phó Thủ tướng. Ông Mikhail Mishustin cho biết, ông đề cử Nikolai Shulginov, Giám đốc điều hành của RusHydro, một công ty sản xuất năng lượng thủy điện, thay thế Novak làm Bộ trưởng Năng lượng Nga.

ong putin cach chu c mo t loa t bo truo ng cai to noi cac
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti0

Ông cũng đề xuất Alexander Kozlov, Bộ trưởng Phát triển vùng Viễn Đông và Bắc Cực của Nga, làm Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, đồng thời đề xuất Irek Fayzullin - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, làm người đứng đầu Bộ Xây dựng.

Trong khi đó, ông Vitaly Saveliev - Giám đốc điều hành của hãng hàng không hàng đầu của Nga Aeroflot, được đề cử làm Bộ trưởng Giao thông.

Điện Kremlin cho biết, cựu Bộ trưởng Xây dựng Yakushev đã được bổ nhiệm làm đại diện đặc mệnh toàn quyền của tổng thống tại Khu liên Urals.

Tuy nhiên, các quyết định bổ nhiệm bộ trưởng mới của người đứng đầu Chính phủ Nga sẽ phải được Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) phê chuẩn.

Tổng thống Putin ban hành quy định thành lập nội các mới Tổng thống Putin ban hành quy định thành lập nội các mới

Vào hôm 6-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành một đạo luật quy định một số thủ tục thành lập chính phủ ...

https://vtc.vn/ong-putin-cach-chuc-mot-loat-bo-truong-cai-to-noi-cac-ar579772.html

vtc.vn