Mặc dù nằm trong nhóm người cao tuổi được ưu tiên tiêm vaccine liều 3 tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ không làm điều này do đang cảm thấy khỏe mạnh.

"Tôi cảm thấy bản thân khỏe mạnh, vì thế sẽ không tiêm mũi bổ sung", ông Donald Trump nói trong một cuộc phỏng vấn vào hôm 4-9.

Tuy nhiên, ông Donald Trump nhấn mạnh rằng, ông không phản đối việc tiêm liều bổ sung mà chỉ cảm thấy nó không cần thiết với bản thân mình. Cựu Tổng thống Mỹ đã tiêm đủ 2 liều vaccine trước khi mãn nhiệm vào hồi tháng 1.

Sự cần thiết của mũi vaccine thứ 3 hiện vẫn là chủ đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, Cơ quản Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê chuẩn việc thực hiện mũi tiêm vaccine bổ sung cho một số nhóm đối tượng bị suy giảm hệ miễn dịch.

Ông Donald Trump từ chối tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 bổ sung ảnh 1
Ông Donald Trump được ưu tiên tiêm liều vaccine thứ 3 nhưng từ chối làm điều này

Chính phủ Mỹ có kế hoạch bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng mũi bổ sung từ giữa tháng 9 với vaccine của Pfizer. Vaccine của Moderna và Johnson & Johnson sẽ được cấp phép tiêm liều thứ 3 chậm hơn, để cơ quan quản lý có thêm thời gian rà soát dữ liệu.

Giai đoạn đầu, Mỹ sẽ tập trung tiêm mũi 3 cho người trên 65 tuổi, do cho rằng, đây là nhóm dễ bị tổn thương so với nhóm người trẻ.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhiều lần kêu gọi các nước giàu tạm thời hoãn triển khai việc tiêm mũi vaccine bổ sung do lo ngại nó sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung cho các nước nghèo.

Theo Sputnik

Mỹ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 bổ sung mũi thứ 3 vào tháng 9 Mỹ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 bổ sung mũi thứ 3 vào tháng 9
Đối phó Delta, các nước đẩy mạnh kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 bổ sung Đối phó Delta, các nước đẩy mạnh kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 bổ sung