Tái ngộ với các học trò tại đội TP.HCM hôm 11.8, huấn luyện viên Chung Hae-seong chuẩn bị một bài thơ và nhờ trợ lý chuyển sang tiếng Việt.

Ông Chung Hae-seong trở lại dẫn dắt đội TP.HCM hôm 11.8, sau 18 ngày thôi làm nhiệm vụ. Khi biết được tin này, nhiều cầu thủ đã rất phấn khích. Thậm chí, họ còn nhắn với trợ lý Yang Jae-mo của ông Chung rằng: “Khi nào chúng ta có thể tổ chức một buổi tiệc”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng rất xúc động khi tái ngộ các học trò, những người ông dành rất nhiều tình cảm. Theo tờ Chosun, ông Chung đã chuẩn bị sẵn một bài thơ nổi tiếng của nhà thơ kiêm chính trị gia Do Jong-hwan, rồi nhờ trợ lý Yang Jae-mo Việt hóa để gửi đến Công Phượng cùng đồng đội.

Thông qua bài thơ, ông cũng gửi lời nhắn nhủ: “Tôi muốn gửi đến một thông điệp với các cầu thủ rằng, câu lạc bộ TP.HCM không còn lo phải trụ hạng, chúng ta phải tự tin hướng đến ngôi vô địch.

Tôi muốn nói với họ rằng hãy để những bông hoa nở thật đẹp bất chấp bão tố”.

ong chung hae seong tang tho nhu loi cam ket voi cau thu doi tphcm
Bài thơ được Việt hoá để ông Chung Hae-seong dành tặng các cầu thủ đội TP.HCM. Ảnh: Chosun.

Vực dậy tinh thần của các cầu thủ được ông Chung xem là nhiệm vụ trọng tâm khi trở lại dẫn dắt TP.HCM. Trước đó khi ông rời đi, không khí trong đội bóng rất trầm lắng, một số tuyển thủ xuống tinh thần, động lực. Thậm chí, có những cầu thủ sắp hết hợp đồng còn đề bạt nguyện vọng muốn ra đi.

Lần tái hợp này, bản thân ông Chung thể hiện quyết tâm cao. Ông muốn các học trò xem quãng thời gian đã qua như một kỳ nghỉ ngắn, cùng ông hướng đến những mục tiêu quan trọng phía trước. Ông cam kết sẽ có những điều chỉnh về tổ chức đội bóng, khắc phục những sai sót để đưa đội bóng đến thành công.

Sau hơn 30 năm làm công tác huấn luyện vẫn chưa có được vinh quang nào, ông Chung rất muốn cùng TP.HCM đoạt được danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp.

BÍCH THÙY

Ngoại binh Costa Rica nói gì khi HLV Chung Hae-seong trở lại TP.HCM? Ngoại binh Costa Rica nói gì khi HLV Chung Hae-seong trở lại TP.HCM?
Huấn luyện viên Chung Hae-seong không hối hận khi chia tay đội TP.HCM Huấn luyện viên Chung Hae-seong không hối hận khi chia tay đội TP.HCM

https://laodong.vn/bong-da/ong-chung-hae-seong-tang-tho-nhu-loi-cam-ket-voi-cau-thu-doi-tphcm-827402.ldo

laodong.vn