Hàng loạt scandal và kết quả kinh doanh không đạt kỳ vọng khiến cổ phiếu Facebook đi xuống, kéo theo tài sản của Mark Zuckerberg. 

Theo Bloomberg Billionaires Index, ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg hiện sở hữu 55,3 tỷ USD. So với đỉnh hồi tháng 7, con số này thấp hơn tới 31 tỷ USD. Còn tính chung năm nay, tài sản của Zuckerberg đã giảm 17,4 tỷ USD.

Cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất thế giới mất 3% hôm thứ Sáu, xuống 139,5 USD – thấp nhất kể từ tháng 4/2017. Nguyên nhân là một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ yêu cầu Zuckerberg giải thích các thông tin rằng Facebook thuê các công ty khác "trả đũa hoặc cố ý lan truyền các thông tin kích động về những người chỉ trích mình".

ong chu facebook mat hon 30 ty usd trong 4 thang

CEO Facebook - Mark Zuckerberg phát biểu tại một hội nghị đầu năm nay. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 7, Zuckerberg từng là người giàu thứ 3 thế giới, chỉ sau ông chủ Amazon – Jeff Bezos và đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates. Tuy nhiên, anh hiện chỉ đứng thứ 6.

2018 là một năm đầy thách thức với Facebook khi công ty liên tiếp vướng vào nhiều scandal, từ sử dụng dữ liệu sai mục đích, tin giả đến nghi vấn can thiệp vào bầu cử. Cổ phiếu Facebook từng mất tới 24% cuối tháng 7, sau báo cáo lợi nhuận quý II cho thấy doanh thu tăng không đạt kỳ vọng của giới phân tích. Việc này đã khiến tài sản Zuckerberg giảm 17 tỷ USD chỉ sau một phiên. Còn trong báo cáo quý III, hãng lại gây thất vọng với doanh thu và tăng trưởng người dùng.

Hà Thu (theo CNBC)

ong chu facebook mat hon 30 ty usd trong 4 thang Mark Zuckerberg yêu cầu cấp dưới bỏ iPhone dùng Android

Sau những mâu thuẫn với CEO Apple, Mark Zuckerberg đã yêu cầu các lãnh đạo tại Facebook phải bỏ iPhone, chuyển qua sử dụng smartphone ...

ong chu facebook mat hon 30 ty usd trong 4 thang Mark Zuckerberg cấm nhân sự cấp cao ở Facebook dùng iPhone

Quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple, Tim Cook, chỉ trích Facebook hồi tháng 3/2018.

ong chu facebook mat hon 30 ty usd trong 4 thang Mark Zuckerberg có thể mất chức giám đốc điều hành Facebook?

Những sự cố dồn dập liên quan đến dữ liệu cá nhân người dùng đã phủ bóng đen lên Facebook. Ông chủ mạng xã hội ...

https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/ong-chu-facebook-mat-hon-30-ty-usd-trong-4-thang-3840836.html