Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cho rằng ông và ông Trump không nên tranh luận nếu Tổng thống vẫn dương tính với COVID-19.

"Tôi nghĩ nếu ông ấy vẫn còn COVID, chúng tôi không nên tranh luận nữa", ông Biden nói với các phóng viên khi lên máy bay trở về Delaware hôm 6/10.

Biden nhấn mạnh ông rất mong chờ có thể tranh luận với đối thủ, nhưng khẳng định "cần phải tuân theo các quy tắc chống dịch nghiêm ngặt".

Cựu Phó Tổng thống Mỹ cho biết ông không nắm được tình trạng của ông Trump kể từ khi Tổng thống trở lại Nhà Trắng hôm 5/11.

Ông Biden không muốn tranh luận nếu Tổng thống Trump chưa khỏi COVID-19 - 1
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Cuộc tranh luận thứ 2 và thứ 3 giữa 2 ứng viên tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 15 và 22/10. Nhưng lịch trình này trở nên không chắc chắn khi ông Trump xác nhận đã nhiễm bệnh.

Cuộc đối đầu đầu tiên giữa ông Biden và ông Trump diễn ra vào ngày 29/9. Nhà lãnh đạo Mỹ nói ông mắc COVID-19 vào rạng sáng 2/10.

Dựa vào triệu chứng của Tổng thống Trump, các chuyên gia cho rằng ông chủ Nhà Trắng có thể ở đỉnh lây nhiễm COVID-19 vào ngày tranh luận với đối thủ.

Mặc dù chiến dịch của Biden nói ông đã âm tính với COVID-19, các nhà dịch tễ học phán đoán ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ vẫn chưa hoàn toàn tránh được nguy cơ mắc COVID-19.

Về phần mình, Trump cho biết ông dự định sẽ tham gia vào cuộc tranh luận hôm 15/10 tới.

"Tôi mong đợi buổi tranh luận vào tối 15/10 ở Miami. Nó sẽ rất tuyệt vời!", ông Trump viết trên Twitter sau khi trở về Nhà Trắng.

Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Mỹ mới đây khẳng định không thể trì hoãn cuộc tranh luận vào tuần tới vì rất nhiều cử tri quan tâm tới sự kiện này.

“Các bác sĩ nhận định tình trạng của ông ấy sẽ ổn định. Tôi cho rằng ông ấy vẫn sẽ kịp tham gia cuộc tranh luận thứ 2. Không lý gì ông ấy không làm được. Và không có lý do gì để trì hoãn”, ông Giuliani cho hay.

Sẽ có thêm vaccine chống Covid-19 vào cuối năm 2020 Sẽ có thêm vaccine chống Covid-19 vào cuối năm 2020
Sáng 7/10, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới Sáng 7/10, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới
Ông Trump là “bệnh nhân duy nhất trên hành tinh” dùng liệu pháp điều trị Covid-19 đặc biệt Ông Trump là “bệnh nhân duy nhất trên hành tinh” dùng liệu pháp điều trị Covid-19 đặc biệt

Từ Khóa: