Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ công bố khuôn khổ cho một kế hoạch mới nhằm chống lại đại dịch COVID-19 khi ca mắc do biến thể Delta tăng đột biến.

“Ngày 9/9, Tổng thống Joe Biden sẽ nói chuyện với người dân Mỹ về kế hoạch mạnh mẽ của ông ấy nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta và tăng cường tiêm chủng”, một quan chức Nhà Trắng cho hay.

“Chính quyền Mỹ sẽ thực hiện các đòn bẩy để kiểm soát đại dịch. Tổng thống Joe Biden sẽ đưa ra một chiến lược sáu điểm, được triển khai trên khắp các khu vực công và tư nhân”, vị quan chức Nhà Trắng cho biết thêm.

Ông Biden chuẩn bị công bố kế hoạch chống dịch COVID-19 mới - 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty)

Hồi tháng 8, chính quyền Biden tuyên bố chuẩn bị cung cấp các mũi tiêm nhắc lại cho tất cả người Mỹ, bắt đầu từ ngày 20/9. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ kế hoạch mới có bao gồm việc mở rộng quy định về tiêm chủng, đeo khẩu trang, hay bắt đầu bắt buộc công dân tiêm phòng nhắc lại.

Các kế hoạch mới chính quyền Biden được đưa ra khi Mỹ chứng kiến một sự gia tăng mạnh ca mắc COVID-18 trong những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), nước này ghi nhận ​​trung bình 7 ngày có 137.270 ca mắc mới mỗi ngày và 20.800 người chết trong vòng 14 ngày qua.

Các bang Alaska, Hawaii, Georgia, Idaho, Tennessee, Kentucky và Washington đã chứng kiến ​​sự gia tăng số ca nhập viện của những người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đến nay, theo CDC, 74,8% người lớn tại Mỹ đã được tiêm ít nhất một loại vaccine, trong đó 64% đã được tiêm chủng đầy. Tính trên toàn bộ dân số, 62% người Mỹ đã được tiêm một mũi, 53% được tiêm chủng đầy đủ.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho hay, chính quyền đang "làm việc trên các lĩnh vực công và tư để giúp tiếp tục kiểm soát đại dịch", song nhấn mạnh không thể bắt buộc cá nhân phải tiêm chủng.

Kông Anh ( Nguồn : New York post )

Tổng thống Biden ký sắc lệnh giải mật tài liệu điều tra vụ 11/9 Tổng thống Biden ký sắc lệnh giải mật tài liệu điều tra vụ 11/9
Ông Biden chỉ trích Tổng thống Afghanistan bỏ trốn ‘giữa tham nhũng, bất lương Ông Biden chỉ trích Tổng thống Afghanistan bỏ trốn ‘giữa tham nhũng, bất lương"