Old Trafford và Etihad có thể trở thành căn cứ chống dịch Covid-19 ở thành phố Manchester khi MU và Man City đang thảo luận cùng cơ quan y tế
old trafford va etihad co the tro thanh can cu chong dich covid 19
Etihad và Old Trafford có thể trở thành căn cứ chống dịch Covid-19 ở thành phố Manchester. (Ảnh: MEN)

Ban lãnh đạo MU và Man City đang thảo luận để Cơ quan y tế quốc gia Anh (NHS) trưng dụng cơ sở hạ tầng của đội bóng phục vụ cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Hiện tại, sân phụ của Man City cạnh sân chính Etihad đã được các y bác sĩ sử dụng. Sân Etihad có thể trở thành điểm hậu cần, cung cấp nhu yếu phẩm và trông trẻ nhỏ cho gia đình của các y bác sĩ.

Trước đó, sân Etihad từng được lên kế hoạch để trở thành bệnh viện dã chiến. Tuy nhiên, sau đó địa điểm được trưng dụng làm bệnh viện là của thành phố là Trung tâm triển lãm Manchester.

Ngoài ra, các nhân viên chủ chốt của Cơ quan y tế quốc gia Anh (NHS) có thể sử dụng phòng tập của Man City để giữ gìn sức khỏe. Thành phố cũng sẽ thiết lập tuyến xe bus để đưa các y, bác sĩ từ bệnh viện dã chiến ở Trung tâm triển lãm Manchester về căn cứ hậu cần ở Etihad.

Phía MU thì đang bàn thảo với các cơ quan chức năng về việc sử dụng sân Old Trafford. "Nhà hát của những giấc mơ" có thể trở thành bệnh viện dã chiến hoặc trở thành địa điểm hỗ trợ cho hoạt động y tế.

Bãi đậu xe rộng lớn phía sau khán đài Stretford End của sân Old Trafford được xem là địa điểm lý tưởng để thiết lập các cơ sở y tế dã chiến. Thậm chí, kịch bản về việc tạm thời đặt nhà xác ở các sân vận động cũng đã được tính đến nếu tình hình diễn biến xấu. Tuy nhiên, điều này được dự đoán khó xảy ra.

Trong khi đó ở London, bãi đậu xe của sân Tottenham đã được trung dụng thành trung tâm xét nghiệm dịch Covid-19. Chelsea đã biến khách sạn Millennium ở khu vực Stamford Bridge thành địa điểm nghỉ ngơi của các y bác sĩ.

The Blues cũng dự kiến đưa thêm khách sạn Copthorne ở khu vực Stamford Bridge vào hoạt động tương tự. Arsenal thì đang thảo luận với Cơ quan y tế quốc gia Anh (NHS) để sử dụng sân Emirates cho mục đích chống dịch Covid-19./.

old trafford va etihad co the tro thanh can cu chong dich covid 19 Sân bóng tổ chức World Cup biến thành bệnh viện dã chiến chống Covid-19

Các sân bóng tổ chức World Cup 1950 và 2014 của Brazil đã được chưng dụng làm "bệnh viện dã chiến" chống Covid-19.

https://vov.vn/the-thao/bong-da/old-trafford-va-etihad-co-the-tro-thanh-can-cu-chong-dich-covid19-1032185.vov

vov.vn