Nước lũ ở Quảng Bình vẫn đang dâng cao, khiến hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, nhiều nơi ngập trên 2m.

Theo thống kê của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, tính đến sáng ngày 9/10, mưa lũ đã làm cho 12.616 ngôi nhà của hàng ngàn hộ dân trên địa bàn tỉnh này bị ngập sâu trong nước, có nơi ngập trên 2m. Trong đó, vùng "rốn lũ" xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa có 550 nhà bị ngập sâu từ 1 - 2,5m. Người dân ở vùng "rốn lũ" Tân Hóa đã phải tạm thời tránh lũ trên các nhà nổi, nhiều tài sản, vật dụng sinh hoạt đã bị nhấn chìm và cuốn trôi.

Nước lũ dâng tận nóc nhà, cuốn trôi một người phụ nữ ở Quảng Bình - Ảnh 1

Nước lũ dâng tận nóc nhà, cuốn trôi một người phụ nữ ở Quảng Bình - Ảnh 2

Nhà dân vùng "rốn lũ" bị ngập sâu.

Tại huyện Bố Trạch có 6 bản ở xã Thượng Trạch: Cồn Roàng, Cóc, Cu Tồn, Nôồng Cũ, Nôồng Mới, Chăm Pu… khu vực thị trấn Phong Nha nhiều nơi bị ngập, cô lập, chia cắt. Lực lượng chức năng luôn túc trực, hỗ trợ bà con đi lại và cung cấp lương thực cho người dân.

Nước lũ dâng tận nóc nhà, cuốn trôi một người phụ nữ ở Quảng Bình - Ảnh 3

Người dân phải di chuyển lên nhà nổi để tránh lũ.

Tại huyện Tuyên Hóa, mưa từng đợt khiến nước sông Gianh đang dâng cao. Mưa lũ đã cô lập 382 hộ/1.232 khẩu tại các xã Đức Hóa, Ngư Hóa, Thạch Hóa. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, UBND huyện này đã chỉ đạo các địa phương vận động và di dời dân 430 hộ, với hơn 1.600 khẩu có nguy cơ ngập lụt sâu và bị sạt lở đất tại các xã Đức Hóa, Thạch Hóa.

Nước lũ dâng tận nóc nhà, cuốn trôi một người phụ nữ ở Quảng Bình - Ảnh 4

Huyện Quảng Ninh có 4.338 nhà trên 13 xã, thị trấn, ngập sâu từ 0,5 - 1,0m và 1 trụ sở chính quyền xã Trường Sơn. Giao thông 5 xã bị chia cắt, gồm: Trường Xuân, Trường Sơn, Hiền Ninh, Hàm Ninh, Duy Ninh…Hàng trăm diện tích hoa màu của bà con nông dân bị nước bao phủ, hư hại.

Nước lũ dâng tận nóc nhà, cuốn trôi một người phụ nữ ở Quảng Bình - Ảnh 5

Theo thống kê có hơn 500 hộ dân bị cô lập trong "rốn lũ" Tân Hóa.

Huyện Lệ Thủy có tới 7.650 hộ bị ngập nước tại các xã: Liên Thủy, Xuân Thủy, An Thủy, thị trấn Kiến Giang, Lộc Thủy, Phú Thủy, Mỹ Thủy, Hồng Thủy…

Nước lũ dâng tận nóc nhà, cuốn trôi một người phụ nữ ở Quảng Bình - Ảnh 6

Có nhà dân bị ngập sâu tới tận nóc.

Đặc biệt, chia sẻ với PV báo Gia đình & Xã hội, ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn xã có một người phụ nữ mất tích do nước cuốn trôi. Nạn nhân là chị Hồ Thị Liêu (SN 1973), người dân tộc Chứt, trú tại bản Tà Rà, xã Dân Hóa.

Khoảng 12h ngày 9/10, chị Liêu cùng chồng đi qua con suối gần nhà, do tình hình mưa lũ nên mực nước ở suối dâng cao nên chị Liêu không may bị dòng nước cuốn trôi. Hiện gia đình và lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân.

Hoàng Yên (T/h)

Nước lũ ở Thừa Thiên Huế lên nhanh Nước lũ ở Thừa Thiên Huế lên nhanh
Liều lĩnh vượt ngầm tràn khi có lũ, xe khách bị cuốn trôi ở Cao Bằng Liều lĩnh vượt ngầm tràn khi có lũ, xe khách bị cuốn trôi ở Cao Bằng

https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/nuoc-lu-dang-tan-noc-nha-cuon-troi-mot-nguoi-phu-nu-o-quang-binh-a341930.html

www.doisongphapluat.com